Vay vốn sinh viên 0% lãi suất cho sinh viên giỏi 2023

Sinh viên là đối tượng đang rất cần những khoản tiền phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu. Vì vậy những gói vay lãi suất thấp được các ngân hàng hỗ trợ đặc biệt quan trọng đối với họ.

Việc lựa chọn đơn vị hỗ trợ vay vốn sinh viên dưới nhiều hình thức đang được nhiều người quan tâm. Cùng bài viết tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Gợi ý các đơn vị hỗ trợ vay vốn sinh viên lãi suất tốt 2023

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

1254% 1 triệu - 5 triệu 15 tháng
1220% 1 triệu - 10 triệu 312 tháng
18.25% 500 ngàn - 10 triệu 36 tháng
1220% 100 ngàn - 20 triệu 1 tháng
1820% 1 triệu - 15 triệu 12 tháng
 • Lãi suất

  1254%

 • Hạn mức

  1 triệu - 5 triệu

 • Thời hạn

  15 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  312 tháng

 • Lãi suất

  18.25%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  100 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  1 tháng

 • Lãi suất

  1820%

 • Hạn mức

  1 triệu - 15 triệu

 • Thời hạn

  12 tháng

Vay vốn sinh viên được hiểu như thế nào?

Vay vốn sinh viên được hiểu là hình thức các ngân hàng hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất ưu đãi dành cho đối tượng học sinh, sinh viên. Hiểu được những khó khăn về mặt tài chính của các em sinh viên chưa có công việc, thu nhập ổn định. Khoản tiền vay đầu tư cho học tập, hướng nghiệp là rất quan trọng.

Hiện nay, mức lãi cho vay sinh viên ở khoảng 0,5 – 0.6%/ tháng, đây là mức giá ưu đãi được các ngân hàng áp dụng dành riêng cho đối tượng này. Mức lãi này phù hợp với khả năng chi trả của gia đình và sinh viên mà hồ sơ thủ tục lại khá đơn giản.

Vay vốn sinh viên được hiểu là hình thức các ngân hàng hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất ưu đãi dành cho đối tượng học sinh, sinh viên
Vay vốn sinh viên được hiểu là hình thức các ngân hàng hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất ưu đãi dành cho đối tượng học sinh, sinh viên

Ưu điểm khi vay vốn sinh viên?

Gói vay cho sinh viên đang được nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính áp dụng. Hình thức vay này mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên cụ thể là:

 • Sinh viên sẽ không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản. thủ tục vay vốn đơn giản, không rườm rà
 • Sinh viên có thể tìm hiểu mức lãi suất được công khai trong hợp đồng.
 • Ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất nếu sinh viên trả nợ trước hạn.
 • Hình thức vay này giúp sinh viên có thêm trách nhiệm, khả năng tự lập trong cuộc sống.

Như vậy, hình thức vay vốn cho sinh viên có nhiều ưu điểm vượt trội. Bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều hạn chế nhất định, người vay nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. 

Sinh viên có thể tìm hiểu mức lãi suất được công khai trong hợp đồng
Sinh viên có thể tìm hiểu mức lãi suất được công khai trong hợp đồng

Các hình thức hỗ trợ sinh viên vay vốn

Các đơn vị tài chính luôn hỗ trợ sinh viên vay vốn bằng nhiều hình thức khác nhau. Mỗi một hình thức đều có yêu cầu khác nhau, phù hợp với điều kiện của từng cá nhân.

Vay vốn sinh viên theo hình thức tín chấp

Hình thức vay tín chấp sẽ không yêu cầu sinh viên có tài sản để đảm bảo cho khoản vay của mình. Những bắt buộc sinh viên phải trả góp hàng tháng, vì vậy họ cần có việc làm thêm để đáp ứng cho yêu cầu này.

Vay vốn tại quỹ tín dụng nhân dân tại địa phương

Một số các quỹ tín dụng nhân dân như quỹ khuyến học, quỹ nông dân, quỹ tập thể,…. Đây là những địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên đăng ký vay vốn dài hạn cho quá trình học tập của mình. Tuy nhiên các quỹ này sẽ ưu tiên cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Vay vốn tại quỹ tín dụng nhân dân tại địa phương
Vay vốn tại quỹ tín dụng nhân dân tại địa phương

Vay vốn tại Ngân hàng Chính sách Xã hội

Hình thức vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội là một đơn vị có sự liên kết với nhiều dự án chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội. Sinh viên vay vốn theo hình thức này sẽ có nhiều ưu đãi đặc biệt mức lãi thấp và nhiều chế độ đãi ngộ khác như sinh viên đạt học bổng sẽ có quà.

Những ngân hàng chính sách xã hội có thời hạn vay cũng dài ngày tạo cơ hội cho sinh viên đi làm có tiền trả nợ. Số tiền vay cũng lớn giúp họ hoàn thành chương trình đào tạo với nhiều dự định cho nghề nghiệp.

Vay tại các ngân hàng có hỗ trợ gói vay sinh viên

Hiện tại có rất nhiều ngân hàng đang ưu tiên dành những gói vay hấp dẫn dành cho sinh viên với mức lãi  suất thấp, thủ tục đơn giản. Bạn có thể đến đăng ký tại các ngân hàng như AgriBank, Vietcombank, TPBank…

Như vậy, có rất nhiều hình thức vay cho sinh viên lựa chọn vay tiền hỗ trợ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Tùy theo nhu cầu và điều kiện đáp ứng mà mỗi sinh viên có sự lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất.

Tuy nhiên, sinh viên là đối tượng chưa có việc làm ổn định vì vậy nên cân nhắc vay số tiền ít và vay ngắn hạn. Điều này giúp các bạn ít áp lực trả nợ cũng như chịu lãi ít hơn. 

Vay tại các ngân hàng có hỗ trợ gói vay sinh viênVay tại các ngân hàng có hỗ trợ gói vay sinh viên
Vay tại các ngân hàng có hỗ trợ gói vay sinh viên

Lưu ý các bạn sinh viên khi vay tiền trả góp

Trước khi quyết định vay vốn theo bất kỳ hình thức nào và vay vốn của công ty tài chính nào sinh viên cũng nên cân nhắc thật kỹ có nên vay vốn sinh viên không. Một khi đã có quyết định vay cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cân nhắc về khả năng tài chính trước khi vay

Hình thức vay vốn trả góp mà sinh viên áp dụng tường sẽ có mức phí phạt rất cao. Nếu bạn không trả đúng hạn sẽ có rất nhiều mức phí phạt, vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các khoản phí này cũng như cân nhắc về mức hạn vay và lãi suất.

Bên cạnh đó, sinh viên là đối tượng sinh viên là đối tượng chưa có mức thu nhập ổn định, nếu thực sự cần thiết thì hãy vay với một số tiền nhỏ nhất. Khi vay số tiền nhỏ bạn sẽ phải đóng phí và lãi suất ít hơn, không phải áp lực trả nợ.

Làm rõ các mức lãi suất, chi phí phát sinh

Trước khi vay, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về số tiền, về mức thời hạn trả nợ cùng mức lãi suất và các khoản phí phải trả trong quá trình vay. Nếu trong hợp đồng có ghi các khoản phát sinh vô căn cứ bạn có thể hỏi lại nhân viên tư vấn để được làm rõ tránh để mất tiền oan.

Trường hợp bạn chỉ cần số tiền trong thời gian ngắn và có khả năng trả nợ sớm hơn lịch trả thì bạn sẽ phải chịu các khoản phí phạt. Vì vậy bạn nên hỏi rõ mức phạt là bao nhiêu để đưa ra quyết định phù hợp hơn.

Tốt nhất, sinh viên là đối tượng luôn được ưu tiên trong mọi tình huống. Vì vậy bạn nên tìm các ngân hàng nhà nước, địa chỉ uy tín để vay. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về mức lãi suất và sẽ không có khoản phí nào phát sinh thêm trong quá trình vay. Đồng thời tránh được những rủi ro, hệ lụy về sau.

Lưu ý các bạn sinh viên khi vay tiền trả góp
Lưu ý các bạn sinh viên khi vay tiền trả góp

Hướng dẫn đăng ký vay vốn sinh viên

Thủ tục và điều kiện để đáp ứng được nhu cầu của khoản vay không phải là quá khó. Quan trọng là những khoản đóng góp về lãi suất và mức phí mà người vay phải trả. Thủ tục và điều kiện để đăng ký vay vốn sinh viên gồm:

Các điều kiện cơ bản:

 • Sinh viên hệ chính quy các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Đang sinh sống và học tập tại địa bàn có ngân hàng hoạt động.
 • Không có khoản nợ xấu hoặc vi phạm pháp luật nào.

Những yêu cầu cơ bản để đăng kí gói vay:

 • Học sinh, sinh viên thuộc đối tượng gia đình cận nghèo, nghèo, mồ côi đang cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay.
 • Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy báo trúng tuyển đại học, cao đẳng của các trường.
 • Đối với sinh viên từ năm thứ hai trở đi phải có giấy xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại nhà trường. Không có hành vi vi phạm nghiện hút, cờ bạc, trộm cắp…

Thông thường, mọi sinh viên đều có đầy đủ giấy tờ đáp ứng được yêu cầu cơ bản để đăng ký gói vay. Điều quan trọng là  vay vốn sinh viên được bao nhiêu và vay ở đơn vị nào cho hợp lý.

Hướng dẫn đăng ký vay vốn sinh viên
Hướng dẫn đăng ký vay vốn sinh viên

Thủ tục vay tiền sinh viên

Khi đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên, người vay cần chuẩn bị các giấy tờ sau để biết được vay vốn sinh viên như thế nào?

 • CMND/Thẻ Căn cước công dân.
 • Thẻ sinh viên.
 • Xác nhận thông tin sinh viên có dấu của Khoa/Trường.
 • Giấy báo nhập học (bản chính hoặc bản photo có công chứng) với các bạn. sinh viên mới trúng tuyển.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của các đơn vị cho vay.

Thủ tục vay vốn sinh viên cần phải có giấy tờ xác nhận của nhà trường nơi sinh viên đang theo học. Điều này cũng dễ dàng bởi nhà trường cũng luôn ưu tiên và quan tâm tới sinh viên để có thể vay vốn một cách thuận tiện nhất.

Top công ty tài chính hỗ trợ vay online nhanh 2023

Mặc dù một số công ty liệt kê bên dưới không chính thức hỗ trợ gói vay vốn sinh viên. Nhưng nếu có nhu cầu bạn nên tham khảo các hình thức vay tiền bằng chứng minh nhân dân, hộ khẩu, Cavet xe, hoặc nhiều hình thức khác….

Uniloan – Vay vốn sinh viên 

Với mức lãi suất công khai cho từng hệ bậc Uniloan Việt Nam sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên có nhu cầu vay vốn. Bạn sẽ không mất thêm khoản phí gì khi đăng kí gói vay này.

 • Lãi suất 0%: Học lực giỏi thang điểm từ 8.0 trở lên (hệ 10) và từ 3.2 trở lên (hệ 4).
 • Lãi suất 1.5%/tháng: Học lực khá thang điểm từ 7.0 – 7.9 (hệ 10) và từ 2.5 – 3.19 (hệ 4).
 • Lãi suất 2.5%/tháng : Học lực trung bình thang điểm từ 5.0 – 6.9 (hệ 10) và từ 2.0 – 2.49 (hệ 4).

Với mức tiền từ 500 nghìn đồng đến  triệu đồng Uniloan cam kết hỗ trợ vay vốn trả góp theo tháng từ 1 đến 5 tháng với mức lãi suất 0%. Uniloan sẽ giải quyết khó khăn cho các trường hợp sau:

 • Đóng tiền học cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để học các môn ngoại ngữ, tin học.
 • Hỗ trợ tiền nhà trọ cho các bạn sinh viên.
 • Đầu tư laptop, điện thoại phục vụ việc học tập.
Đối tác Uniloan Việt Nam - Vay vốn sinh viên
Lãi suất 1254%
Hạn mức 1 triệu - 5 triệu
Thời hạn 15 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất cho học sinh giỏi

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí tư vấn
 • Phí làm hồ sơ

Doctor Đồng – Giải pháp tài chính Online

Doctor Đồng hỗ trợ cho sinh viên vay vốn với lãi suất 0% cho tháng đầu tiên. Đơn vị hỗ trợ mức vay từ 1 triệu đến 10 triệu đồng. Để được giải ngân, khách hàng cần có thu nhập từ 3 triệu mỗi tháng và phải chịu lãi suất cho tháng thứ 2 trở đi ở mức 12-20%. 

Đối tác Doctor Đồng
Lãi suất 1220%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 30 ngày đầu)
 • Hỗ trợ nợ xấu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

Người vay cũng sẽ phải trả một số khoản phí nhất định khi làm hợp đồng như phí tư vấn, phí thanh toán chậm và phí tất toán trước hạn. Số tiền vay thấp và mức lãi suất cũng khá cao. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hình thức vay này.

Takomo – Miễn phí cho khách hàng mới

Takomo là đơn vị trung gian kết nối giữa người vay và đối tác cho vay với nhiều mức vay phù hợp với nhu cầu. Đơn vị hỗ trợ mức vay tối đa là 10 triệu đồng trong kỳ hạn trả nợ tối đa 6 tháng. Mức lãi suất khách hàng phải trả là 18,25%/năm.

Đối tác Takomo
Lãi suất 18.25%
Hạn mức 500 ngàn - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (7 ngày đầu)

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

Bên cạnh đó, với hình thức vay này khách hàng phải chứng minh được mức thu nhập tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng. Ngoài ra bạn còn phải trả nhiều khoản phí trả trễ hạn, trả trước hạn và phí dịch vụ.

Cash24 – Đăng ký vay tiền online nhanh

Cash24 là một trong những ứng dụng hỗ trợ cho vay tiền nhanh dưới nhiều hình thức. Cash 24 đang áp dụng cho vay với mức lãi 20%/năm cho mức tiền tù 1- 15 triệu  trong thời hạn 1 năm.

Đối tác Cash24
Lãi suất 1820%
Hạn mức 1 triệu - 15 triệu
Thời hạn 12 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 10 ngày đầu)
 • 0đ phí cho khoản vay đầu tiên (trong 10 ngày đầu)
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Thù lao cố định hàng tháng: từ 100.000 - 250.000đ

Cash24 miễn phí các khoản phí dịch vụ và tư vấn cho người vay vốn lần đầu. Điều kiện để được vay là bạn phải có thu nhập cố định hằng tháng từ 3 triệu đồng trở lên. Người vay phải chịu mức lãi cao nên cân nhắc trước khi vay. Trường hợp trả phí trễ hạn, trước hạn, phí thu hộ tiền thanh toán hàng tháng bạn cũng phải tra theo quy định của từng ngân hàng.

Senmo – Vay tiền Online nhanh chóng

Senmo là đơn vị hỗ trợ vay tiền online nhanh chóng với mức tiền cho vay tối đa lên tới 10 triệu. Người vay được quyền trả góp trong thời gian 12 tháng, lãi suất 0% cho số tiền 4 triệu trong thời gian 10 ngày. Sau đó bạn sẽ phải chịu mức lãi dao động từ 10-22%/năm.

Đối tác Senmo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 100 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 1 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
 • Gia hạn được khoản vay
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí tư vấn
 • Phí xử lý hồ sơ

Bạn có thể đăng ký bất cứ lúc nào, đơn vị sẽ xét duyệt hồ sơ và trả kết quả sớm nhất. Trường hợp người vay không có khả năng trả tiền đúng hạn đơn vị hỗ trợ gia hạn với khoản phí. Đối với đơn vị này không yêu cầu khách hàng phải chứng minh thu nhập.

Như vậy, sinh viên là đối tượng rất cần tiền để đầu tư cho học tập và hướng nghiệp. Vì vậy lựa chọn đơn vị uy tín để vay vốn là điều rất cần thiết và quan trọng. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp giúp bạn hiểu được các hình thức vay này.

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn tài chính, muốn tìm hiểu sâu hơn về các hình thức vay nhanh cũng như những đơn vị hỗ trợ cho vay. Hãy liên hệ website Gcaeco.vn, bạn sẽ được nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm chia sẻ mọi thông tin liên quan tới vấn đề tài chính một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Gcaeco.vn là trang thông tin tài chính, ngân hàng giúp khách hàng có cái nhìn khách quan về tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp. Tại đây cũng hỗ trợ khách hàng vay vốn với rất nhiều hình thức như vay vốn theo sim, vay vốn theo CMND, vay thế chấp ô tô, vay theo hóa đơn điện nước,…

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận