[Hướng dẫn] Vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh chi tiết năm 2022

Hiện nay trên thị trường tài chính có rất nhiều hình thức vay, trong đó hình thức vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh rất được mọi người lựa chọn. Chính bởi vì sự đơn giản của việc vay tiền bằng hộ khẩu trong quá trình làm thủ tục vay, khách hàng chỉ cần tiến hành làm thủ tục vay tiền online, mà không cần thế chấp tài sản, người vay sẽ được giải ngân nhanh chóng.

Định nghĩa vay tiền hộ khẩu tỉnh là gì?

Vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh đã không còn xa lạ, nó giúp cho những khách hàng có nhu cầu vay giải quyết nhanh chóng bài toán cơm áo, gạo tiền,… đặc biệt là trong đợt dịch Covid vừa mới trải qua.

Hình thức vay tiền bằng hộ khẩu này sẽ căn cứ theo mục đích vay vốn của khách hàng. Nó là hình thức vay vốn đơn giản, bởi vì người vay sẽ không cần người bảo lãnh, không cần chứng minh thu nhập mà chỉ cần sổ hộ khẩu. Hạn mức mà ngân hàng duyệt cho người vay có thể lên đến hàng chục triệu đồng với thời hạn vay kéo dài từ 3 – 6 tháng.

Để thực hiện vay tiền bằng hộ khẩu, người vay chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như sau:

 • CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu, tất cả đều phải còn hiệu lực sử dụng, không bị rách, tách rời, nhòe chữ và không rõ thông tin, đặc biệt là có dấu hiệu tẩy xóa đều sẽ không hợp lệ.
 • Sổ hộ khẩu/ giấy tạm trú của người cần vay. Các giấy tờ này rất quan trọng, nó phải đạt chuẩn: không bị tách rời, bị rách hay có dấu hiệu tẩy xóa, thông tin bị nhòe.
 • Mẫu điền đăng ký vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh (đơn vị cho vay sẽ cung cấp)

Lợi ích khi chọn vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh

Vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh và CMND sẽ được xét duyệt nhanh chóng

Vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh có lợi gì mà khiến nhiều người tin chọn đến thế? So với các hình thức vay khác thì hình thức này mang lại giá trị như thế nào với khách hàng? Bài viết sẽ bật mí ngay sau đây:

 • Thủ tục vay tiền bằng hộ khẩu rất đơn giản: Như đã đề cập, khách hàng có thể vay dễ dàng chỉ với CMND bản gốc và sổ hộ khẩu cùng với bản cam kết vay được điền đầy đủ thông tin.
 • Được giải ngân nhanh chóng: Vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh online được duyệt rất nhanh, thường sẽ diễn ra chỉ trong vòng  từ 30 đến 60 phút làm việc, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, khá tiện lợi cho những ai đang cần tiếp gấp.
 • Thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối: Thông tin cá nhân được điền trong hồ sơ khoản vay sẽ được các công ty tài chính, ngân hàng bảo mật hoàn toàn, nên khách hàng có thể yên tâm.
 • Thời gian khoản vay linh động, có nhiều sự lựa chọn: Người vay có thể lựa chọn thời gian thanh toán khoản vay, giao động từ 3 đến 6 tháng sao cho phù hợp với nhu cầu và kế hoạch trả nợ của mình.
 • Cách thức vay đa dạng, người dùng có thể thoải mái lựa chọn: Khi khách hàng có nhu cầu vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh, người vay có thể vay ngay tại quầy giao dịch hoặc vay trực tuyến.

Những hạn chế cần lưu ý khi vay

Bên cạnh sự tiện lợi của việc vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh như tiện lợi, giải ngân nhanh chóng, thủ tục đơn giản… Song, nó vẫn còn tồn tại một vài hạn chế cần người vay phải lưu ý trước khi quyết định lên kế hoạch vay – trả:

 • Lãi suất khi vay tiền bằng hộ khẩu online thường cao hơn so với ngân hàng: Chính bởi thủ tục đơn giản và rủi ro đối với bên cho vay cao nên lãi suất người vay phải chịu cao hơn những khách hàng đi vay tiền tại các ngân hàng nhà nước hoặc tư nhân và phải chịu kèm theo nhiều khoản phí dịch vụ từ bên cho vay.
 • Rủi ro khi vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh cũng lớn hơn: Một vài khách hàng không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về khoản vay, sẽ rất dễ sa vào các tổ chức tín dụng đen, các app vay tiền online đội lốt tín dụng đen lừa đảo với lãi suất rất cao. 
 • Người vay dễ bị lừa và vỡ nợ: Khách hàng bị lừa vào các tín dụng đen có thể sẽ rơi vào tình trạng vỡ nợ, mất khả năng chi trả. Nhiều tổ chức còn uy hiếp người vay bằng nhiều hình thức nguy hiểm, đe dọa tinh thần và tính mạng.
 • Đi kèm với việc vay – trả nhanh chính là hạn mức cho vay cũng chỉ thuộc loại trung bình khá: Nếu so sánh hình thức này với hình thức vay tiền online chỉ cần CMND, thì việc vay tiền bằng sổ hộ khẩu sẽ giúp người vay được vay cao hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là hạn mức vay tiền trung bình, nếu đem nó so với các loại vay thế chấp khác.

Chính vì vậy, khách hàng cần vay tiền hộ khẩu tỉnh nên tìm đến những công ty, tổ chức cho vay uy tín, minh bạch về lãi suất, hồ sơ vay để đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình.

Điều kiện đăng ký vay tiền bằng hộ khẩu

Vay tiền bằng hộ khẩu online qua web/ app đơn giản
Vay tiền bằng hộ khẩu online qua web/ app đơn giản

Đối với bất kỳ hình thức vay nào, bên cho vay đều có những quy định riêng, hình thức vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh cũng vậy. Đối với hình thức vay này, khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

 • Bên vay phải là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 20 tuổi đến 65 tuổi. (Lưu ý: Quy định về độ tuổi có thể phụ thuộc vào tổ chức cho vay yêu cầu)
 • Khách hàng phải đang sinh sống tại các tỉnh thành thuộc khu vực mà bên cho vay hỗ trợ.
 • Phải có thu nhập ổn định và thỏa các điều kiện sau: Phải là đối tượng đi làm hưởng lương cố định hoặc tự doanh, có chứng minh thu nhập rõ ràng, có hóa đơn điện nước. (Nếu bên cho vay yêu cầu).
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào trên thị trường tài chính.
 • CMND/ CCCD phải còn hiệu lực, không bị rách, nhòe không rõ thông tin và đặc biệt không có dấu hiệu chỉnh sửa.
 • Khách hàng phải có sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe. (Đối với điều kiện này, khách hàng có thể có bản gốc hoặc bản photo có đính kèm theo ảnh chụp bản gốc đủ 16 trang để đối chiếu).

Có thể vay kèm hộ khẩu với các loại giấy tờ khác không?

Bên cạnh yêu cầu giấy tờ chính hộ khẩu trong hình thức vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh, khách hàng hoàn toàn có thể đính kèm thêm các loại giấy tờ khác. Mục đích của việc này chính là để tăng thêm hạn mức. Các giấy tờ có giá trị hợp lệ có thể kèm theo như: 

 • Vay tiền hộ khẩu tỉnh có đính kèm bảo hiểm nhân thọ: Đối với những khách hàng là chủ sở hữu của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và có thời gian ký kết trên 1 năm với số tiền đóng từ 2 triệu đồng/ năm trở lên. Hạn mức của hình thức này có thể lên đến 200 triệu đồng. 
 • Vay tiền bằng hộ khẩu có đính kèm sao kê từ ngân hàng: Hình thức này chỉ được áp dụng cho những khách hàng có tài khoản ngân hàng và họ phải giao dịch thường xuyên. Tổng số tiền giao dịch hàng tháng ít nhất là 4 triệu đồng và số dư trong tài khoản tối thiểu là 1 triệu đồng. Hạn mức cao nhất của hình thức cho vay này là 60 triệu đồng.
 • Vay tiền hộ khẩu tỉnh có đính kèm cavet xe: Với người có nhu cầu vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh, họ có thể dùng sổ hộ khẩu và giấy đăng ký xe chính chủ  có thời gian 3 năm trở lại đây để gia tăng thêm hạn mức vay. Hạn mức của hình thức vay này có thể lên đến 30 triệu đồng. 
 • Vay tiền theo hộ khẩu tỉnh có đính kèm sim điện thoại: Những khách hàng vừa có sổ hộ khẩu vừa có sim điện thoại chính chủ với thời gian sử dụng từ 1 năm trở lên, sẽ có thể tham khảo hình thức này. Hình thức vay này sẽ có những khoảng mức vay khác nhau và nó có thể lên đến tối đa 50 triệu đồng.

Cách vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh

Chuẩn bị sẵn những giấy tờ cần thiết

Điều kiện bắt buộc khi vay bằng hộ khẩu là phải có CMND còn hiệu lực
Điều kiện bắt buộc khi vay bằng hộ khẩu là phải có CMND còn hiệu lực

Để việc vay tiền được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu về giấy tờ cũng như hiểu rõ về quy trình làm việc của cách thức vay này. Những giấy tờ cần thiết khách hàng phải chuẩn bị kỹ như:

 • Sổ hộ khẩu, CMND/ CCCD: Yêu cầu với các giấy tờ này chính là phải còn nguyên vẹn, không tẩy xóa, không bị nhòe hay mờ chữ, không bị rách và có dấu hiệu chỉnh sửa.
 • Ảnh thẻ chân dung 3×4: Đối với ảnh chụp, khách hàng cần chuẩn bị tấm hình rõ mặt, lịch sự, tóc tai chỉnh chu không che mắt, thán, lông mày.
 • Hợp đồng lao động chính thức hoặc giấy xác nhận công tác/ bảng sao kê lương hoặc giấy xác nhận lương: Các giấy tờ này cần đảm bảo có dấu mộc xác nhận của đơn vị đang công tác hoặc ngân hàng (Đối với sao kê lương).
 • Hóa đơn điện hay cavet xe, sổ bảo hiểm, sim điện thoại…: Chỉ cần cung cấp loại giấy tờ này khi vay các gói tương ứng. 

Thực hiện đầy đủ các bước theo yêu cầu trên web/ app

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết mà tổ chức cho vay yêu cầu. Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đầy đủ các bước được hướng dẫn trên web/ app để tiến hành đăng ký vay tiền. Sau đó phía cho vay sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và thông báo kết quả đến bạn. Nếu hồ sơ của người vay hợp lên, đơn vị cho vay sẽ giải ngân và bạn sẽ nhận được tiền.

Cần vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh ở đâu?

Việc người vay tiền cần thực hiện tiếp theo chính là lựa chọn cho mình một tổ chức cho vay uy tín và đáp ứng được kế hoạch vay – trả của mình. Một số tổ chức cho vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh tốt có thể kể đến như:

OnCredit

On Credit là một tổ chức uy tín và luôn cố gắng để đáp ứng được nhu cầu khoản vay của khách hàng với sự bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối. Đến với On Credit, khách hàng sẽ không cần thế chấp tài sản, mà chỉ cần sổ hộ khẩu và CMND/ CCCD. Khách hàng sẽ được lãi suất 0% cho lần đầu vay với khoản vay dưới 1 triệu đồng.

Vamo

Vamo cũng là một trong những tổ chức tài chính có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi vay lần đầu. Với các khoản vay dưới 1 triệu đồng sẽ miễn lãi suất. Tại Vamo có tính thêm phí dịch vụ, khách hàng nên xem xét thêm.

Doctor Đồng

Khách hàng khi lựa chọn Doctor Đồng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Nếu là khách hàng mới, người vay sẽ được vay tối đa 4 triệu đồng với lãi suất 0đ. Còn nếu là các khách hàng cũ thì Doctor Đồng sẽ hỗ trợ cho người vay với hạn mức hấp dẫn, lên đến là 10 triệu với lãi tối đa 20%.

MoneyCat

Vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh tại MoneyCat sẽ là một lựa chọn đáng để người vay cân nhắc. Ở MoneyCat, hồ sơ sẽ được xét duyệt rất đơn giản, thời gian giải ngân lại nhanh chóng và đặc biệt các loại chi phí phát sinh đều minh bạch rõ ràng. MoneyCat còn có ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên.

Avay

Avay được giới tín dụng đặt cho biệt danh là “sàn tín dụng sạch”, bởi nó giúp khách hàng đạt được các khoản vay có tỷ lệ phê duyệt cao nhất đến từ các tổ chức tài chính uy tín hàng đầu như: VPBank, VIB, Mirae Assets, Lotte, OCB,… Hạn mức vay ở Avay có thể lên đến 70 triệu đồng với thời gian vay lên đến 36 tháng và trả theo dư nợ giảm dần.

Tamo

Nếu nhắc đến vay tín chấp xét duyệt nhanh thì Tamo cũng đáng để bạn tham khảo. Bởi Tamo hoạt động 24/7, khách hàng có thể đăng ký vay bất cứ lúc nào họ muốn. Lãi suất ở Tamo cạnh tranh và có ưu đãi 0% lãi suất cho 30 ngày vay trong lần đầu tiên. Hạn mức vay ở Tamo giao động từ 250 ngàn – 15 triệu đồng.

Moneyveo

Moneyveo là đơn vị cho vay tiền bằng hộ khẩu ngắn hạn. Khi lựa chọn Moneyveo, thời gian vay tiền tối đa chỉ 30 ngày với lãi suất không quá cao. Khi khách hàng vay lần đầu, hạn mức sẽ là 2 triệu đồng, với lần vay tiếp theo hạn mức sẽ được tăng lên 10 triệu đồng.

Chia sẻ mẹo vay tiền nhanh, an toàn, hiệu quả

Khi có nhu cầu vay tiền thì vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh sẽ là một trong những lựa chọn tốt mà bạn có thể cân nhắc. Một số mẹo vay tiền nhanh, an toàn và hiệu quả mà tất cả những người vay cần biết như sau:

 • Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà bên cho vay yêu cầu.
 • Điền thông tin và kiểm tra thật chính xác, để tránh trường hợp phải chỉnh sửa nhiều lần.
 • Hãy chọn nơi có kết nối mạng ổn định khi tiến hành đăng kí.
 • Tuyệt đối không chia sẻ tài khoản vay cho bất kì một ai khác.
 • Nếu có thể, người vay hãy nộp thêm phần chứng minh thu nhập cho bên tổ chức tài chỉnh để tăng khả năng thuyết phục.

Một số lưu ý cần nhớ khi vay tiền

Tuy rằng hình thức vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh khá đơn giản và có nhiều ưu điểm nổi bật. Nhưng bởi vì nó liên quan đến khả năng chi trả trong tương lai, nên người vay vẫn cần lưu ý một số điều trước và trong quá trình vay để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

 • Trước quá trình vay, người vay cần lựa chọn một đơn vị, tổ chức tín dụng uy tín và phù hợp với nhu cầu vay của bản thân. Tránh việc vội vàng và “sập bẫy” của các tổ chức tín dụng đen. Bên cạnh đó, người vay cần phải có kế hoạch vay- trả cụ thể. Bởi trước khi nhận tiền vay, bên vay phải ký hợp đồng cam kết và thanh toán đúng hạn.
 • Trong quá trình vay, khách hàng cần xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng và cân nhắc nhu cầu để lựa chọn một hạn mức vay phù hợp với khả năng chi trả của mình. Đồng thời cần tìm hiểu lãi suất và cách tính lãi một cách rõ ràng. 

Hãy lựa chọn cho mình một hình thức và quy trình vay tiền hợp lý, để đảm bảo quyền lợi và đáp ứng được kế hoạch trả nợ.

FAQ – Các thắc mắc thường gặp

Khách hàng bị nợ xấu có được cấp duyệt vay vốn không?

Câu trả lời là . Một vài đơn vị tài chính vẫn chấp nhận lịch sử tín dụng xấu hoặc khách hàng có nợ xấu vẫn được vay vốn. Tuy nhiên mức lãi suất vay sẽ cao hơn và tỉ lệ được duyệt của người vay này sẽ thấp hơn người không có nợ xấu.

Thường người vay sẽ nhận tiền giải ngân khi nào?

Tùy vào từng đơn vị mà người vay sẽ có thời gian phê duyệt khác nhau. Thông thường, nếu nhanh sẽ có ngay sau 30 phút, chậm nhất sẽ là 4 tiếng kể từ khi đơn vị thông báo hồ sơ được duyệt.

Vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh online có đáng tin cậy?

Vay tiền nóng bằng hộ khẩu online rất đáng để bạn tin cậy. Tuy nhiên, hiện nay cũng có một số app lừa đảo, vì vậy bạn nên cẩn thận và kiểm tra kỹ các đơn vị vay để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bạn nên chọn những đơn vị phổ biến và có thông tin vay được công khai, rõ ràng. 

Vay tiền theo hộ khẩu có cần mang thêm giấy CMND không?

. Đây là điều kiện bắt buộc cho dù người vay lựa chọn bất kỳ hình thức nào và bất kỳ sản phẩm vay gì đều phải có CMND/ CCCD hợp lệ.

Người vay có bắt buộc nộp sổ hộ khẩu gốc không?

Đối với việc nộp sổ hộ khẩu gốc thì có nơi yêu cầu, có nơi không, chỉ cần bản photo có công chứng là được. Để biết và hiểu rõ thêm về các yêu cầu giấy tờ, thủ tục, bên đăng ký vay cần phải hỏi rõ lại bên cho vay nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về hình thức vay tiền nóng hộ khẩu tỉnh, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ các thủ tục, quy trình và có thể lựa chọn cho mình một tổ chức uy tín. Dù ở bất kỳ hình thức nào, bạn cũng hãy tìm hiểu kỹ và xem xét cho bản thân một kế hoạch vay- trả phù hợp nhé!

Gợi ý cho bạn

Vay tiền trả góp 24 tháng online chỉ cần CMND năm 2022
Vay tiền trả góp 24 tháng online chỉ cần CMND năm 2022
Vay tiền trả góp là hình thức vay vốn được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Với giải pháp tài chính này, khách vay được hỗ trợ nhanh chóng mà không cần thế chấp tài sản.  Chưa kể, vay
[Cập nhật] Nhập mã giới thiệu SeABank nhận 50.000Đ ngay
[Cập nhật] Nhập mã giới thiệu SeABank nhận 50.000Đ ngay
Khi đăng ký tài khoản SeaBank online bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi và trải nghiệm hấp dẫn. Đặc biệt, khi nhập mã giới thiệu Seabank, bạn còn nhận 50.000Đ và nhiều phần quà tặng hấp dẫn khác.

Bình luận

Bình luận