Có nên vay Fe Credit? Vay tiền Fe Credit lãi suất thấp nhất

Việc vay tiền FE Credit có nên hay không vẫn còn là băn khoăn của nhiều người. Bởi trên thực tế, thông tin Fe lừa đảo đã phần nào tạo nên tâm lý e ngại, lo sợ.

Cùng đọc bài viết dưới đây để nắm được những thông tin chính xác nhất. Qua đó, ghi nhớ cách vay, điều kiện, thủ tục cũng như quy trình để đảm bảo được duyệt nhanh, vay an toàn. 

Đôi nét về FeCredit 

Fe Credit được biết đến là sản phẩm cho vay thuộc dịch vụ tín dụng tiêu dùng của Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Ứng dụng này đã có thời gian hoạt động hơn 10 năm nay trên thị trường. 

Fe Credit là gì? 

Tiền thân của FeCredit là Khối Tín dụng tiêu dùng trực tuyến thuộc ngân hàng VPBank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng). Vào tháng 2 năm 2015, FeCredit đã thành công chuyển đổi hoạt động tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập mới có tên gọi công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (được mọi người nhận diện với thương hiệu FeCredit).

Vào tháng 10 năm 2021, VPBank đã hoàn tất việc bán 49% vốn điều lệ của FeCredit cho Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC. Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng đã đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC. 

Fe Credit cho vay tín chấp
Fe Credit cho vay tín chấp

Mang trên mình sứ mệnh thực hiện hóa ước mơ của hàng triệu người, FeCredit xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc và liên tục giữ vững vị trí dẫn đầu. FeCredit đã có cho mình một mạng lưới trả dài toàn quốc với hơn 21.000 điểm bán và 16.000 nhân viên. 

FeCredit đã và đang giúp đỡ hàng chục triệu khách hàng Việt Nam, giúp giải quyết các vấn đề khó khăn tài chính một cách nhanh chóng. Đơn vị này cũng đang góp sức đẩy lùi tín dụng đen và nâng cao đời sống của người lao động.

Hạn mức, lãi suất khi vay tiền Fe Credit 

Theo quy định, lãi suất vay tiêu dùng trả góp của FeCredit là từ 1.66%/tháng đến tối đa là 3.2%/tháng theo dư nợ giảm dần. Đây được coi là mức lãi suất sàn của tất cả các công ty tài chính có dịch vụ cho vay tín chấp. 

Tại FeCredit, hạn mức vay vốn sẽ lên đến 70 triệu đồng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hạn mức này dựa trên khoản vay, thông tin cá nhân của khách hàng và mức thu nhập tại công ty đang làm việc. 

Hạn mức, lãi suất khi vay tiền Fe Credit
Hạn mức, lãi suất khi vay tiền Fe Credit 

Ưu điểm khi chọn vay tiền Fe 

Những ưu điểm mà khách hàng có được khi lựa chọn vay tiền Fe Credit: 

 • Giải ngân hồ sơ nhanh chóng
 • Hạn mức cho vay cao hơn các công ty tài chính khác 
 • Lãi suất ưu đãi, cạnh tranh trên thị trường, không quá 20%/năm.
 • Thời gian trả góp khoản vay từ 6 đến 36 tháng
 • Tùy vào điều kiện và lịch sử tín dụng, FeCredit vẫn hỗ trợ khách hàng vay hạn mức lên đến 70 triệu đồng khi khách hàng đang có hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng

Hạn chế cần lưu ý thêm 

Việc vay tiền Fe nói riêng và vay tín chấp tại các công ty tài chính nói chung đều có mặt hạn chế. Đó chính là ở mức lãi suất. 

Chúng ta đều hiểu rõ rằng mức lãi sẽ có độ chênh lệch hơn so với vay tại ngân hàng. Song, đây hoàn toàn là điều dễ hiểu bởi ưu điểm về phương thức nộp hồ sơ, xét duyệt cũng như giải ngân nhanh chóng. 

Tin đồn Fe Credit lừa đảo có thật không? 

Thông tin Fe Credit lừa đảo đang khiến nhiều khách hàng e ngại. Thực chất thông tin này không có căn cứ. Đơn vị Fe hoạt động tuân thủ theo quy định của pháp luật với những chính sách cụ thể, rõ ràng và hoàn toàn công khai, minh bạch. 

FeCredit có những gói vay nào? 

FeCredit cung cấp đa dạng các gói vay để đáp ứng nhu cầu của người vay tiêu dùng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn, từ đó đưa ra được gói vay phù hợp với điều kiện hiện tại:  

Vay tín chấp FE theo bảo hiểm nhân thọ

Đây là hình thức vay phù hợp với mọi người với những đặc điểm như sau:

 • Vay không cần thẩm định, không cần thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập.
 • Người vay từ 20 đến 60 tuổi.
 • Chấp nhận các khoản vay có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại các công ty bảo hiểm Việt Nam có thời hạn bảo hiểm trên 6 tháng.
 • Hạn mức vay lên đến 70 triệu
 • Thủ tục nhanh chóng, giải ngân trong 24 giờ
 • Thời hạn khoản vay từ 6 đến 36 tháng.
Vay với bảo hiểm nhân thọ
Vay với bảo hiểm nhân thọ

Vay tiền mặt bằng sim Viettel

Hình thức vay tiền bằng sim viettel này là sản phẩm vay tín chấp mới tại FeCredit. Khách hàng có thể vay với số tiền lên đến 50 triệu đồng trong 30 tháng. Mức lãi suất được áp dụng tại Fe Credit chỉ từ 1.4%/tháng. 

Với hình thức vay tiền mặt bằng sim Viettel chính chủ, bạn có thể vay mà không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản. Song, hình thức vay này không được hỗ trợ khi khách hàng mắc nợ xấu. Bên cạnh đó, vay tiền mặt bằng sim Viettel chỉ áp dụng đối với các sim Viettel, các sim khác không được hỗ trợ. 

Vay tiền mặt tại Fe Credit bằng sim Viettel
Vay tiền mặt tại Fe Credit bằng sim Viettel

Vay tín chấp tiêu dùng theo lương tiền mặt

FeCredit cung cấp khoản vay tín chấp tiêu dùng theo lương tiền mặt. Hình thức cho vay này áp dụng với khách hàng có mức lương tối thiểu từ 3 triệu đồng/tháng, khi đó khách hàng sẽ được vay gấp 6 đến 8 lần lương. 

Ưu điểm của hình thức vay này là khách hàng không cần thế chấp tài sản hay nhờ công ty bảo lãnh. Người đi vay chỉ cần cung cấp cho đơn vị vay bảng lương hàng tháng và hợp đồng lao động là sẽ được duyệt ngay. Thời gian vay linh động từ 6 đến 36 tháng, lãi suất dao động từ 1.66% đến 2.95% mỗi tháng. 

Vay tiền theo lương chuyển khoản

Hình thức vay này áp dụng cho những khách hàng có mức lương từ 3 triệu đồng/ tháng được trả qua tài khoản ngân hàng. Đặc biệt, đối với khoản vay này, khách hàng sẽ được vay tối đa 70 triệu đồng hoặc gấp 6 đến 8 lần lương với lãi suất chỉ từ 1.66%/tháng.

Gói vay theo tiền lương
Gói vay theo tiền lương

Vay tiền trả góp theo hóa đơn điện

Đây  là hình thức vay vốn cũng được nhiều người lựa chọn, vì các đặc điểm sau:

 • Không cần tài sản thế chấp hoặc người bảo lãnh. 
 • Hỗ trợ khoản vay gấp 40 lần tiền điện mỗi tháng, tối đa 50 triệu đồng.
 • Thời gian vay tại Fe Credit là từ 6 tháng đến 36 tháng.
 • Lãi suất thấp chỉ từ 1.66%.
 • Có thể trả góp theo tháng.
 • Không mất phí làm hồ sơ.
 • Hồ sơ duyệt nhanh, giải ngân trong 24 giờ. 
Vay theo hóa đơn tiền điện

Vay trả góp theo đăng ký xe máy

Đây là sản phẩm vay tiền nhanh với điều kiện hết sức đơn giản là chỉ cần đăng ký xe máy, cà vẹt xe. Sản phẩm vay vốn này có ưu điểm như sau:

 • Không cần người bảo lãnh.
 • Mức vay lên đến 30 triệu đồng.
 • Thời gian vay tiền từ 6 tháng đến 3 năm.
 • Giải ngân nhanh chóng, tối đa sau 24 giờ.
 • Lãi suất khá thấp chỉ từ 2.17%/tháng. 

Điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ Fe Credit 

Để được đăng ký sử dụng dịch vụ FeCredit, khách hàng cần thoả mãn các điều kiện như sau:

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Có giấy CMND/CCCD chính chủ.
 • Không có nợ xấu.
 • Mức thu nhập hàng tháng ổn định, tối thiểu 3 triệu đồng/tháng.
 • Có một trong các loại giấy tờ: sổ hộ khẩu, đăng ký xe máy, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước, thẻ tín dụng.

Thủ tục cần chuẩn bị để duyệt vay nhanh 

Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau để quá trình vay tiền Fe diễn ra nhanh chóng: 

 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 tạm trú.
 • Chứng minh nhân dân (photo).
 • Một ảnh thẻ 3×4.
 • Một số giấy tờ cần thiết khác tùy thuộc vào hình thức vay mà khách hàng chọn. 

Hướng dẫn chi tiết cách nộp hồ sơ vay tiền Fe 

Sau khi hoàn tất hồ sơ vay tiền, quý khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng giao dịch để nộp hồ sơ. Ngoài ra, với những ai thành thạo về công nghệ thì có thể sử dụng app trên điện thoại để nộp. 

Quy trình đăng tải hồ sơ tại ứng dụng cũng rất đơn giản và có hướng dẫn chi tiết từng bước. Phần còn lại, đơn vị cho vay sẽ tiến hành xét duyệt và giải ngân nếu hồ sơ đạt yêu cầu. 

Cách thanh lý hợp đồng vay tiền Fe Credit 

Khi hết thời gian hiệu lực của hợp đồng tín dụng và khách hàng đã thanh toán đúng đủ nghĩa vụ tài chính, hợp đồng sẽ tự động được thanh lý. 

Tuy nhiên, nếu muốn thanh lý hợp đồng khi chưa hết thời hạn, tức trong quá trình trả góp hàng tháng, khách hàng có thể chọn thanh toán qua nhiều kênh như bưu điện Viettel Post, ngân hàng hay qua internet banking, ví điện tử Momo.

Câu hỏi thường gặp 

Khách hàng có ý định vay tín chấp Fe Credit chắc hẳn sẽ có nhiều vấn đề thắc mắc. Dưới đây là lời giải đáp giúp bạn hiểu rõ hơn: 

Có nên vay tiền mặt Fe Credit không? 

Nếu khách hàng có nhu cầu vay khoản tiền ít (dưới 50 triệu) thì FeCredit là sự lựa chọn thích hợp. 

Nợ xấu có được vay ứng dụng Fe không? 

FeCredit KHÔNG hỗ trợ cho vay khi khách hàng nợ xấu từ nhóm 1 đến nhóm 5. 

Thời gian chờ giải ngân bao lâu? 

FeCredit luôn hỗ trợ giải ngân nhanh chóng cho khách hàng trong vòng 24 giờ.

Làm sao để tra cứu mã hợp đồng vay trả góp Fe? 

Trong trường hợp này, khách hàng có thể tra cứu qua tổng đài 8083, trên website hoặc qua FeCredit Mobile. 

Vay tín chấp lần 2 Fe Credit có được hỗ trợ không? 

Khách hàng được hỗ trợ vay tín chấp lần 2 tại FeCredit với điều kiện: Đã thanh toán xong hợp đồng vay đầu tiên từ 6 tháng trở lên và được đưa vào danh sách đủ điều kiện vay lần 2. 

Kết luận 

Vay tiền Fe Credit sẽ nhanh chóng hơn nếu nắm rõ quy trình, thủ tục cũng như những hồ sơ cần thiết. Song, việc tìm hiểu về đơn vị cho vay, bao gồm: chính sách cũng như lãi suất là điều cần thiết để tránh được những thông tin sai lệch từ các nguồn không đáng tin.

Hy vọng với những gì mà bài viết cung cấp, quý khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn. 

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận