Vay thế chấp xe ô tô cũ hạn mức cao – So sánh lãi suất 2023

Vay thế chấp ô tô cũ là hình thức vay cầm cố tài sản. Đơn vị cho vay dựa trên dựa trên giá trị còn lại của xe tại thời điểm thẩm định để quyết định hạn mức cho vay và thời gian thanh toán. Bài viết dưới đây chia sẻ tới bạn địa chỉ cầm cố xe ô tô cũ với hạn mức cao.

So sánh lãi suất tại các công ty nhận vay thế chấp xe ô tô 2023

Đối tác Camdonhanh.vn - Ô tô
Lãi suất 1848%
Hạn mức 50 triệu
Thời hạn 112 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

Miễn phí trả trước hạn

Phí
 • Phí dịch vụ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí thẩm định

Tìm hiểu vay thế chấp ô tô cũ

Vay thế chấp ô tô là hình thức vay mà người đi vay lấy chiếc ô tô thuộc quyền hữu của mình ra làm tài sản đảm bảo. Đơn vị cho vay sẽ dựa trên giá trị còn lại của xe sau khi thẩm định đê quyết định số tiền vay.  Thời gian thẩm định và phê duyệt hồ sơ dao động từ 3-5 ngày.

Vay thế chấp ô tô là hình thức vay mà người đi vay lấy chiếc ô tô thuộc quyền hữu của mình ra làm tài sản đảm bảo
Vay thế chấp ô tô là hình thức vay mà người đi vay lấy chiếc ô tô thuộc quyền hữu của mình ra làm tài sản đảm bảo

Ưu điểm của vay thế chấp xe ô tô

Việc thế chấp ô tô cũ để vay tiền tiền được nhiều người lựa chọn khi cần vay một số tiền lớn. Vay tiền theo hình thức này thường có hai cách phổ biến là cầm cố xe và thế chấp giấy tờ xe.

Ưu điểm của cầm cố xe ô tô

Việc cầm cố xe cũ để vay tiền có có ưu điểm là bạn sẽ vay được số tiền lớn, hạn mức cho vay khi thế chấp xe cao hơn. Bên cạnh đó, mức lãi suất thấp cũng hơn việc vay tiền bằng thế chấp giấy tờ xe.

Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị khi cầm cố xe ô tô cũng đơn giản. Nhiều công ty cho vay bằng hình thức này nên người cần vay cũng dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn hơn. Mọi thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối, tài sản cầm cũng được bảo đảm tốt nhất. Thời gian thanh toán linh hoạt và không phải chứng minh tài chính khi vay.

Ưu điểm của cầm cavet xe ô tô

Vay thế chấp ô tô cũ theo hình thức cầm cố cavet xe được nhiều người lựa chọn hơn. Bởi người vay vừa có thể vay tiền lại có phương tiện sử dụng. Thời gian vay linh hoạt, không bị kiểm soát mục đích sử dụng nguồn vốn cũng như chứng minh thu nhập. 

Tuy nhiên, với cách vay này số tiền vay sẽ ít hơn rất nhiều so với cầm cố xe và phải chịu mức lãi suất cao hơn. Chính vì vậy, tùy vào mục đích và tình huống cụ thể để bạn lựa chọn cách vay hợp lý, tránh rơi vào cảnh nợ nần không còn khả năng thanh toán.

Vay thế chấp ô tô cũ theo hình thức cầm cố cavet xe được nhiều người lựa chọn
Vay thế chấp ô tô cũ theo hình thức cầm cố cavet xe được nhiều người lựa chọn

Hạn mức và lãi suất vay thế chấp ô tô

Hạn mức và lãi suất cho tùy thuộc vào từng đơn vị cũng như giá trị của tài sản cầm cố. Thông thường các công ty tài chính sẽ tiến hành giám định giá trị của xe trước khi quyết định mức vay và cho vay ở mức 50-80% giá trị còn lại của xe tại thời điểm định giá. 

Ngoài việc dựa vào giá trị xe để quyết định mức vay, nhiều công ty cho vay còn dựa trên các yếu tố như khả năng thanh toán, nguồn thu nhập hàng tháng của khách hàng. Mỗi đơn vị cho vay lại có những quy định và điều kiện cho vay riêng. 

Theo quy định, mức lãi suất cho vay theo hình thức này dao động từ 7-8%/năm. Tuy nhiên trên thực tế, mức lãi suất cho vay thế chấp ô tô đang ở mức cao hơn rất nhiều có thể lên đến 250% so với quy định. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mỗi công ty sẽ có mức lãi suất cụ thể. 

Hạn mức và lãi suất vay thế chấp ô tô
Hạn mức và lãi suất vay thế chấp ô tô

Phương pháp định giá xe ô tô

Để tiến hành định giá giá trị còn lại của xe, các chuyên viên định giá thường sử dụng hai phương pháp chính là so sánh giá thị trường và tính giá khấu hao:

So sánh giá thị trường

Để so sánh giá thị trường trước tiên căn cứ vào việc dòng xe này có tính thanh khoản cao không, thị trường xe cũ có còn sôi động. Nếu những điều kiện này thỏa mãn thì sẽ được xem xét.

Chuyên viên định giá tiến hành tìm kiếm thông về chiếc xe của bạn trên trị trường xe cũ. Tiến hành so sánh giá với những chiếc xe có cùng thông số kỹ thuật đang được giao bán và chọn giá trị trung bình làm giá cho xe của khách hàng. Khi tính hạn mức vay sẽ tính bằng 50-80% giá trị của xe sau khi được giám định. 

Tính giá khấu hao

Đối với những chiếc xe mà trên thị trường xe cũ có giá bán lệch nhau lớn, việc định giá theo phương pháp so sánh giá thị trường gặp nhiều khó khăn. Lúc này chuyên viên định giá sẽ sử dụng pheo phương pháp tính khấu hao để tính ra giá trị còn lại của xe. Để tiến hành phương pháp này, người thực hiện giám định dựa trên các yếu tố như: 

 • Giá xe ban đầu khi mua mới.
 • Thời gian xe được sử dụng.
 • Quãng đường xe đã đi.
 • Thương hiệu của dòng xe. Xe của khách hàng thuộc nhóm nào giữ giá (Toyota, Honda), giá trị giảm ít (Hyundai, Kia, Mazda,…) hay giá trị giảm nhanh (Mercedes,, BMW, Lexus, Audi…).
 • Hiện trạng tại thời điểm hiện tại của xe: Máy móc hoạt động có ổn định, đã sửa chữa thay thế gì chưa, có từng xảy ra tai nạn…

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá xe ô tô cũ

Để quyết định hạng mức cho vay, các công ty tài chính sẽ căn cứ vào hồ sơ đăng ký và tiến hành định giá tài sản. Việc định giá tài sản được thực hiện theo hai phương pháp như đã nêu ở trên. Cách tiến hành định giá phù hợp sẽ được các chuyên viên giám định quyết định tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như chuyên môn của người này. 

Tuy nhiên, giá trị còn lại của xe thường bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố sau:

 • Các yếu tố hữu hình như thương hiệu, đời xe, nội thất phía trong, quãng đường đã đi, thời gian tiến hành bảo hành, bảo dưỡng….
 • Các yếu tố vô hình: Các công ty tài chính thường ưu tiên những khách hàng có khả năng thanh toán, có nguồn thu nhập cao và ổn định hơn là giá trị thực của xe. Vì vậy, các yếu tố có thể làm tăng giá trị xe khi định giá còn có:
  • Biển số xe: Những xe có biển số đẹp thường được định giá cao hơn bình thường.
  • Xe có khả năng thanh lý cao, thị trường ô tô cũ của dòng xe này đang sôi động sẽ được ưu ái hơn khi định giá.
  • Ô tô là mặt hàng chịu thuế đặc biệt tại thị trường Việt Nam, chính vì vậy các chính sách của nhà nước tại thời điểm xe định giá ảnh hưởng đến tính thanh khoản của các dòng xe. Vì vậy giá trị thực tế của xe cũng sẽ bi ảnh hưởng rất nhiều.
Các yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá xe ô tô cũ
Các yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá xe ô tô cũ

Quy trình đăng ký vay thế chấp ô tô

Khách hàng khi muốn đăng ký vay thế chấp ô tô cũ cần phải đảm bảo các điều kiện và giấy tờ theo quy định cụ thể của từng đơn vị cho vay: 

Điều kiện vay

Để đủ điều kiện duyệt hồ sơ vay tiền theo hình thức thế chấp ô tô cũ, người vay và chiếc xe được sử dụng cầm cố cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Có quốc tịch Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi khi làm hồ sơ vay và không quá 65 tuổi khi hết thời gian chi trả.
 • Đang cư trú làm, làm việc tại có chi nhánh của công ty nộp hồ sơ đăng ký vay.
 • Có khả năng thanh toán khoản nợ, chứng minh được nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.
 • Xe ô tô đăng ký chính chủ, có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp theo quy định.

Thủ tục đăng ký vay

Các loại giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ gồm có:

 • Giấy đăng ký xe chính chủ.
 • Giấy đăng kiểm xe còn hạn sử dụng.
 • Bảo hiểm xe còn thời hạn sử dụng.
 • Bằng lái xe của người cầm xe ô tô trả góp.
 • Sổ hộ khẩu của người vay tiền.
 • CMND hoặc thẻ căn cước của người vay tiền đồng thời là chủ sở hữu xe.
 • Các loại giấy tờ khác theo quy định của đơn vị cho vay.

Mẹo nhỏ để được định giá cao khi vay thế chấp ô tô cũ

Khi muốn cầm cố xe ô tô để vay tiền, để làm tăng giá trị cho xe khi tiến hành định giá, bạn có thể sử dụng một số mẹo sau đây :

 • Cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm giấy tờ pháp lý, thông tin bảo dưỡng… để tiết kiệm thời gian cho chuyên viên định giá.
 • Sửa sang lại xe trước khi định giá, việc này sẽ giúp bạn nâng cao giá trị của xe trong mắt chuyên viên tín dụng, giúp giá trị xe được nâng cao khi định giá.
 • Trình bày thêm với chuyên viên về việc quá trình bảo dưỡng xe, nâng cấp xe. Từ đó, cho họ thấy rằng bạn đã yêu quý chiếc ô tô của mình như thế nào cũng như cách vận hành xe không làm ảnh hưởng quá nhiều tới khấu hao. 
 • Cho chuyên viên giám định thấy chiếc xe của đang rất dễ thanh lý, có tính thanh khoản cao.
Cho chuyên viên giám định thấy chiếc xe của đang rất dễ thanh lý, có tính thanh khoản cao
Cho chuyên viên giám định thấy chiếc xe của đang rất dễ thanh lý, có tính thanh khoản cao

Top 5 website cho vay thế chấp ô tô và giấy tờ xe

Bạn có quyết định vay thế chấp ô tô cũ mà chưa tìm được đơn vị cho vay có hạn mức cao, có thể tham khảo các công ty tài chính dưới đây: 

F88 – Cầm đồ toàn Quốc

F88 cho vay tiền nhanh theo hình thức cầm cố tài sản. Khách hàng khi cầm cố xe ô tô vay tiền tại đây có thể vay tối đa đến 1 tỷ đồng tùy vào giá trị của xe cầm cố.  Bên cạnh đó, những người có nợ xấu vẫn được hỗ trợ vay, không phải chúng minh thu nhập. 

Đối tác F88 - Ô tô
Lãi suất 13.2%
Hạn mức 2 tỷ
Thời hạn 12 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí thẩm định điều kiện cho vay
 • Phí bảo hiểm tài sản
 • Phí quản lý tài khoản cầm cố

Tuy nhiên, khi cầm xe vay tiền người vay phải chịu nhiều khoản phí như phí hồ sơ, phí tư vấn, phí kho bãi, phí bảo hiểm tài sản…. Ngoài ra, còn bị phạt phí khi thanh toán trước hoặc trễ hạn.

Tima – Vay nhanh bằng cavet xe ô tô

Tima cho khách hàng vay tiền bằng thế chấp cavet xe ô tô cũ, nếu hồ sơ đầy đủ khoản vay có thể được phê duyệt sau 2 giờ. Mức lãi suất khi vay tại đây là 18%/năm.

Đối tác Tima - Cavet ô tô
Lãi suất 18%
Hạn mức 30 triệu - 500 triệu
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Đồng thời bên vay phải chịu các khoản phí như phí bảo quản tài sản, phí hồ sơ, phí tư vấn và phí phạt nếu phát sinh tình trạng trả trước hoặc trễ hạn.

Tiền Ngay – Vay tín chấp và cầm cố xe

Khi khách hàng cầm cố xe vay tiền tại Tiền Ngay sẽ chịu mức lãi suất 20%/năm, không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, bạn lại phải chịu nhiều khoản phí như phí hồ sơ, phí tư vấn, dịch vụ, phí kho bãi, phí trả trước hoặc trễ hạn.

Đối tác TienNgay.vn - Ô tô
Lãi suất 18%
Hạn mức 100 triệu
Thời hạn 24 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

Không tính phí trả trước hạn

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí thẩm định điều kiện cho vay
 • Phí quản lý tài sản cầm cố
 • Phí phạt vi phạm hợp đồng

Với mức lãi suất này, so với thị trường là khá cao. Vậy nên, nếu có ý định vay bạn nên cân nhắc kỹ về khả năng thanh toán để không bị phát sinh các khoản phí không mong muốn.

Mirae Asset – Vay nhanh 3 ngày nhận tiền

Mirae Asset cho vay theo hình thức cầm cố xe cũ có thời gian giải ngân trong 3 ngày. Hiện tại mức lãi suất khách hành phải trả khi vay tại đậy là rất cao, tới 54%/năm.

Đối tác Mirae Asset - Vay theo cavet xe ô tô
Lãi suất 54.96%
Hạn mức 50 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 4 triệu
Ưu đãi

Miễn phí làm hồ sơ

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí thẩm định điều kiện cho vay
 • Phí quản lý tài sản cầm cố
 • Phí bảo hiểm 5.5%

Bên cạnh đó các khoản phí tại đây cũng nặng hơn những đơn vị khác trên thị trường rất nhiều. Phí hồ sơ và bảo hiểm khoản vay 5,5% và một số khoản phí khác như phí tư vấn, phí dịch vụ, phí kho bãi. Đồng thời phải chịu phí phạt khi thanh toán sai thời gian trên hợp đồng.

Camdonhanh – Đăng ký tại online tại nhà

Camdonhanh cho vay thế chấp ô tô cũ có hỗ trợ dịch vụ thẩm định xe tại nhà.  Khách hàng vay tiền phải chịu lãi suất lên tới 36%/năm và phải chứng minh thu nhập ở mức 3 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, phải chịu các khoản phí như phí bảo hiểm 6%, phí trả trước hạn 5,5%…

Đối tác Camdonhanh.vn - Ô tô
Lãi suất 1848%
Hạn mức 50 triệu
Thời hạn 112 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

Miễn phí trả trước hạn

Phí
 • Phí dịch vụ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí thẩm định

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi vay. Tránh tình trạng không đủ khả năng thanh toán, lãi đẻ lãi, nợ chồng nợ. 

Những câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp ô tô

Những người có ý định cầm cavet xe, cầm cố xe ô tô vay tiền thường có những thắc mắc sau:

Có thế chấp cavet được không?

Hiện nay hầu hết các công ty tài chính đều hỗ trợ cho khách hàng vay theo hình thức cầm cố giấy tờ xe. Chỉ cần người vay chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của bên cho vay.

Xe ô tô không chính chủ có vay được không?

Vẫn có thể cầm xe ô tô không chính chủ để vay nếu bạn có giấy ủy quyền, hoặc nếu là xe mua lại thì cần có giấy tờ xe cùng hợp đồng mua bán có chữ ký của người đứng tên trên giấy tờ xe.

Xe ô tô không chính chủ có vay được không?
Xe ô tô không chính chủ có vay được không?

Có nhận thế chấp ô tô của Trung Quốc không?

Chỉ cần là xe chính chủ, có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, dễ dàng thanh lý là được hỗ trợ cho vay.

Có nhận cầm xe ô tô biển số tỉnh không?

Nhận cầm cố xe của 64 tỉnh thành trong cả nước, chỉ cần xe chính chủ, có giấy tờ hợp pháp.

Dịch vụ làm việc đến mấy giờ?

Khách hàng muốn vay tiền có thể đăng ký  theo hình thức online 24/24. Các nhân viên sẽ gọi lại tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ.

Dịch vụ làm việc đến mấy giờ?
Dịch vụ làm việc đến mấy giờ?

Vay thế chấp ô tô cũ là hình thức được nhiều người lựa chọn trong tình huống cấp bách cần số tiền lớn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khoản vay, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị vay và mức lãi suất phải chịu. 

Bên cạnh đó, Người vay nên vay trong hạn mức đủ khả năng chi trả, tránh phát sinh các khoản phí không mong muốn. Để được hỗ trợ tốt nhất có thể liên hệ tới Gcaeco.vn các nhân viên ở đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về vấn đề mà đang cần tìm hiểu.

Gợi ý cho bạn

Hồ sơ và lãi suất khi vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank
Hồ sơ và lãi suất khi vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank
Chương trình vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank không cần tài sản đảm bảo đang hấp dẫn nhiều đối tượng tham gia. Chỉ cần bản sao kê lương, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (nếu có) thậm chí là cavet

Bình luận

Bình luận