Hướng dẫn vay thấu chi BIDV không cần tài sản đảm bảo 2022

Dạo gần đây, xu hướng sử dụng các sản phẩm vay vốn trả góp để chi tiêu hàng ngày đang được ưa chuộng. Trong đó, vay thấu chi BIDV là gói vay được đại đa số lựa chọn bởi tính tiện ích, nhanh chóng và ít thủ tục rườm rà. 

Vậy vay thấu chi có gì khác so với những khoản vay khác? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về gói vay này ngay bên dưới. 

Bạn đã hiểu rõ về vay thấu chi?

Rất nhiều khách hàng ở đây đang nhầm lẫn vay thấu chi với vay bằng thẻ tín dụng. Thực chất, vay thấu chi được hiểu đơn giản là một gói vay mà phía ngân hàng cho phép bạn chi tiêu vượt quá số dư đang có trong thẻ. 

Tức là ngay khi tài khoản của bạn bằng 0, ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn một khoản vay thấu chi có hạn mức. Hạn mức này sẽ được quyết định bởi năng lực tài chính và lịch sử tín dụng cá nhân của khách vay. Tất nhiên, tiền lãi sẽ được tính dựa trên số tiền mà bạn đã vay, số dư còn lại hết thời gian quy định sẽ được chuyển trả lại ngân hàng.

Vay thấu chi là gì?
Vay thấu chi là gì?

Lợi ích khi chọn vay thấu chi BIDV

Một vài ưu điểm được cho là “ghi điểm” của gói vay này đó là:

 • Thủ tục không quá phức tạp nên thời gian đăng ký và chờ đợi giải ngân không quá lâu. Rất nhiều khách hàng e ngại phải chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh nhân thân rườm rà khi thực hiện vay vốn tại ngân hàng thì các gói vay thấu chi được cho là giải pháp cứu cánh tối ưu nhất.
 • Không cần tài sản đảm bảo: BIDV có hỗ trợ vay thấu chi không cần tài sản thế chấp. Tuy nhiên, nếu có tài sản chứng minh, uy tín cá nhân sẽ tăng cao, phía ngân hàng sẽ có cơ sở hỗ trợ vay hạn mức lớn hơn, thời gian vay dài hạn hơn.
 • Lãi suất hợp lý: Chắc chắn không thể so sánh lãi suất ưu đãi như các sản phẩm vay cùng ngành khác song lãi suất vay thấu chi vẫn duy trì ở mức chấp nhận được là 18-20%/năm, tương đương 1.5 – 1.6%/tháng
 • Thời hạn linh hoạt tùy thuộc vào hạn mức và lịch sử tín dụng: Trung bình sẽ là 12 tháng, lâu hơn có thể là 36 tháng tùy thu nhập. 
 • Không cần phải chủ động thực hiện thanh toán. Cứ hàng tháng vào ngày quy định cố định, BIDV sẽ tự động tính và trừ thẳng vào số dư cá nhân của khách vay. 

Hình thức đăng ký vay tiền BIDV

Hiện BIDV đang hỗ trợ 3 gói vay thấu chi bao gồm:

Vay thấu chi không cần tài sản thế chấp 

Đây là gói vay xét duyệt hoàn toàn dựa trên thu nhập hàng tháng và lịch sử tín dụng. Khách vay không cần chứng minh tài sản đảm bảo nào vẫn được hỗ trợ một hạn mức nhất định. Ngân hàng sẽ áp dụng 0% lãi suất nếu khách vay không sử dụng đến khoản tiền của thấu chi, hoặc nếu có dùng nhưng hoàn trả lại ngay trong ngày.

Hiệu lực dùng số tiền trong gói vay thấu chi có hạn, thường là 3-12 tháng, khách vay có thể yêu cầu gia hạn gói vay miễn phí mà không cần thực hiện đăng ký hồ sơ.

Vay thấu chi doanh nghiệp

Đây là gói vay bắt buộc phải có tài sản đảm bảo là các giấy tờ định danh của doanh nghiệp như: hồ sơ đăng ký kinh doanh, báo cáo tình hình tài chính. Căn cứ vào đây, gói vay thấu chi BIDV sẽ cung cấp một khoản vốn thấu chi riêng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Vay thấu chi tiền gửi thanh toán

Ở gói vay này, khách vay buộc phải cung cấp một tài sản thế chấp nhất định. Căn cứ vào giá trị của tài sản, BIDV sẽ giải ngân một hạn mức, đặc biệt lãi suất của gói vay sẽ được tính theo số ngày vay.

Hạn mức và lãi suất khi vay

Lãi suất được áp dụng với gói vay thấu chi BIDV sẽ là  18-20%/năm, cam kết duy trì cố định trong suốt thời gian vay và chỉ được tính trên khoản tiền khách vay đã sử dụng. 

Hạn mức vay được hỗ trợ tùy theo gói vay khách hàng đăng ký:

 • Đối với gói vay không tài sản đảm bảo: thu nhập hàng tháng sẽ là cán cân để phê duyệt hạn mức, đảm bảo được vay tối đa 100 triệu.
 • Đối với gói vay thấu chi doanh nghiệp: BIDV đang để hạn mức tối đa là 5 tỷ, khách vay hoàn toàn có thể đăng ký vay nhiều hơn khi đáp ứng các điều vay nghiêm ngặt của BIDV.
 • Đối với gói vay thấu chi tiền gửi thanh toán: gói vay sẽ được hỗ trợ với hạn mức gấp 3 lần thu nhập một tháng, không quá 50 triệu đồng. 

Ai đủ điều kiện để được xét duyệt?

Gói vay thấu chi của BIDV sẽ chỉ được xét duyệt với khách hàng:

 • Là công dân hợp pháp Việt Nam.
 • Nằm trong nhóm tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Cam kết thu nhập ổn định hàng tháng, đáp ứng được khả năng chi trả dư nợ.
 • Đã có tài khoản BIDV chính chủ.

Thủ tục cần chuẩn bị để vay tại BIDV là gì?

Khi đi đăng ký vay tiền nhanh tại BIDV khách vay cần mang theo:

 • 1 đề nghị vay vốn (có mẫu sẵn).
 • 1 bản sao CCCD, CMND hoặc hộ chiếu, có thể mang bản chính đến đó nhân viên sẽ hỗ trợ photo.
 • 1 bản sao hộ khẩu photo.
 • Các loại giấy tờ có chức năng chứng minh thu nhập như: phiếu lương, sao kê bảng lương, hợp đồng lao động,…

Hướng dẫn chi tiết cách vay thấu chi BIDV

Khách vay có thể đăng ký vay thấu chi tại BIDV theo 2 cách thức như sau:

Đăng ký vay tại văn phòng giao dịch

Trước khi đến, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Sau đó, nộp trực tiếp cho nhân viên. Nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ chuyển lên hội đồng thẩm định và hẹn khách vay ngày quay trở lại nhận tiền giải ngân.

Đăng ký vay nhanh qua online

Khách vay cũng có thể đăng ký vay online trên smartphone bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập vào website của BIDV hoặc tải ứng dụng vay của BIDV để đăng ký.
 • Bước 2: Điền lần lượt và trùng khớp các thông tin mà đơn vị yêu cầu.
 • Bước 3: Nhận điện thoại xác nhận thông tin từ nhân viên.
 • Bước 4: Nhận giải ngân nếu được phê duyệt thành công khoản vay.
Hướng dẫn đăng ký vay thấu chi đơn giản tại BIDV
Hướng dẫn đăng ký vay thấu chi đơn giản tại BIDV

Lưu ý quan trọng khi vay tiền trả góp BIDV

Trước khi đăng ký gói vay thấu chi BIDV hay bất kỳ gói vay nào khác, khách vay cũng nên chú ý những thông tin sau:

 • Ghi nhớ thời hạn chi trả để hàng tháng chủ động hơn trong việc thanh toán khoản vay, tránh thanh toán trễ hạn phải chịu thêm một khoản phí phạt.
 • Chỉ sử dụng khoản vay khi thực sự cấp bách, tránh tiêu xài phung phí để không bị rơi vào trường hợp đến hạn trả mà không thể đáp ứng hoàn lại, tệ hơn là rơi vào nhóm nợ xấu, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.
 • Chỉ đăng ký vay tại hệ thống website chính thống, không đăng ký tràn lan để tránh vay phải các tổ chức tín dụng đen, trá hình cho vay với lãi suất “cắt cổ”.

Khi bị BIDV từ chối thì có thể tìm vay ở đâu?

Trong trường hợp xấu nhất xảy ra, khách hàng không thể đáp ứng được điều kiện vay thấu chi BIDV thì khách hàng cũng không nên quá lo lắng, hãy cân nhắc đến các giải pháp vay khác như vay tiền trả góp theo tháng online hay các gói vay nhanh online trong thời hạn ngắn. 

Điều kiện vay tại đây bớt nghiêm ngặt hơn, hoàn toàn hỗ trợ nhanh chỉ cần CMND, thủ tục đơn giản, nhận tiền giải ngân qua tài khoản ngân hàng và nhận tiền ngay trong ngày. Hơn nữa, người vay cũng không cần đến gặp mặt và có áp dụng chương trình hỗ trợ lãi 0% cho khách lần đầu đăng ký.

Một số đơn vị vay tiêu biểu và cam kết uy tín để bạn tham khảo thêm đó là: Oncredit (Hạn mức tối đa 18 triệu, lãi suất 14.2-14.6%/năm trong vòng 3-6 tháng), ATM Online (hạn mức 15 triệu đồng, lãi suất 12%/năm, trong 3-6 tháng) hoặc Tamo (lãi suất 12-20%/năm, hạn mức tối đa 10 triệu đồng trong 3-6 tháng).

Một số thắc mắc thường gặp

Thanh toán quá hạn có bị phạt tiền thêm không?

Có. Đây là chính sách chung của tất cả các gói vay khi khách vay thanh toán trễ hạn. Khoản phí này có thể lên đến 150% lãi suất khoản vay.

Làm thế nào để thanh toán tiền trả góp tháng?

3 cách mà khách vay có thế sử dụng để thanh toán khoản vay đó là thanh toán qua Internet Banking, qua eKYC hoặc tại các điểm giao dịch trực tiếp.

Người vay muốn gia hạn khoản vay BIDV phải làm thế nào?

Khách vay được cung cấp thêm thời hạn là 36 tháng trong trường hợp đáp ứng điều kiện gia hạn khoản vay tại BIDV.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về vay thấu chi BIDV. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên, khách hàng đã có thêm phương pháp mới để giải quyết những nhu cầu về tài chính cấp tốc. 

Gợi ý cho bạn

Webvay - Hướng dẫn vay tiền nhanh Webvay online năm 2023
Webvay - Hướng dẫn vay tiền nhanh Webvay online năm 2023
Các hình thức vay tiền online đang dần trở thành giải pháp thay thế cho các gói vay truyền thống. Nếu phải kể đến app vay tiền nhanh chóng, đơn giản thì không thể nào không kể đến Webvay. Đây
Hướng dẫn vay tiền Home Credit mới nhất năm 2022
Hướng dẫn vay tiền Home Credit mới nhất năm 2022
Tuy nhiên, để được xét duyệt vay vốn tại Home Credit, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ điều kiện mà công ty đề ra. Đồng thời, hồ sơ vay tiền Home Credit online cũng được thẩm định khá nghiêm

Bình luận

Bình luận