Vay 200 triệu trong 5 năm lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Kết năm Tân Sửu, đón năm Nhâm Dần với bảng giá xe cực kỳ hấp dẫn. Nhiều hãng xe nổi tiếng như Toyota, Mazda, Huyndai đang tiếp tục cạnh tranh nhau trong cuộc đua giảm giá. Và đây cũng được xem là cơ hội tốt để các tín độ yêu “xế” có thể rinh xe về với mức giá hời cực tốt.

Tuy nhiên, nhìn chung, để sở hữu một chiếc xe tốt thì mức giá trung bình cũng phải tầm hơn 500 triệu đồng. Do đó, đôi khi, khoản phí này cũng sẽ tạo áp lực lớn cho nhiều gia đình muốn mua xe nhưng sức khỏe tài chính không đảm bảo. 

Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì đừng lo, hiện tại, bạn có thể chọn vay gấp 200 triệu một cách dễ dàng tại các ngân hàng trên toàn quốc, hoặc trực tiếp tại các ngân hàng tài chính của hãng xe. Lãi suất và chính sách hợp lý, nhẹ nhàng cho mục tiêu của bạn. 

Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định vay, bạn cần phải có góc nhìn nhận đúng về vay tài chính như thế nào? Cụ thể vay 200 triệu trong 5 năm có lợi hay không? Các hình thức vay như thế nào? Điều kiện cũng như thủ tục ra sao? Yên tâm, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn.

Nên vay 200 triệu trong 5 năm hay không? Ưu điểm là gì?

Thật ra, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên vay khi thực sự cần thiết, dù bạn chọn vay tại ngân hàng hay tại bất kỳ công ty tài chính nào đi chăng nữa. Vì khi vay đồng nghĩa với việc bạn sẽ chia nhỏ số tiền để trả góp hằng tháng kèm với lãi suất. Do đó, nếu thu nhập hàng tháng của bạn không ổn định thì vay tài chính sẽ trở thành rắc rối lớn. 

Tuy nhiên, nếu bạn thấy thực sự cần gấp và thậm chí muốn vay tiền nóng góp tuần thì hãy tính toán kỹ về điều kiện sức khoẻ tài chính của mình thì cứ yên tâm mà vay thôi. Gói vay ra đời chủ yếu để giải quyết những bài toán rắc rối về tiền cho bạn.

Đối với gói vay 200 triệu trong 5 năm mua ô tô thì là một gói vay lý tưởng, bởi vì nó mang đến nhiều lợi ích nổi bật, điển hình như:

 • Vay nhận nhanh 200 triệu tiền mặt hay qua tài khoản ngân hàng, đáp ứng kịp thời mua xe mới;
 • Mức lãi suất ưu đãi, chỉ từ 6% đối với vay thế chấp và 13% với gói vay tín chấp;
 • Thời gian vay thoải mái và kéo dài đến 5 năm, thậm chí có thể chọn vay lâu hơn nếu muốn;
 • Phương thức thanh toán linh hoạt và tiện lợi theo dư nợ gốc ban đầu hoặc dư nợ giảm dần;
 • Điều kiện và thủ tục đơn giản, được hỗ trợ hướng dẫn tối đa;
 • Đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối khi vay tại các đơn vị cho vay lớn, uy tín.
Nên vay 200 triệu trong 5 năm hay không? Ưu điểm là gì?
Nên vay 200 triệu trong 5 năm hay không? Ưu điểm là gì?

Vay 200 triệu có những hình thức nào để tham khảo?

Với số vốn cần vay tối đa 200 triệu thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký chọn vay tín chấp hoặc thế chấp. Vay tín chấp là gói vay không cần đến tài sản đảm bảo, trong khi đó, vay thế chấp thì ngược lại, cần đến tài sản có giá trị để vay được số tiền cao. Về lãi suất thì gói vay tín chấp sẽ cao hơn so vay thế chấp.

Gói vay tín chấp sẽ phù hợp đối với những bạn chỉ muốn vay từ 50-100 triệu đồng. Và sản phẩm vay kèm có thể là bảng lương, hoá đơn tiền điện, vay theo sim điện thoại, hay cavet xe. 

Còn nếu bạn muốn vay trên 100 triệu đồng, cụ thể là vay 200 triệu trong 5 năm mua ô tô thì nên tham khảo kỹ về gói vay thế chấp. Sản phẩm vay sẽ là sổ đỏ, sổ hồng, thẻ bảo hiểm y tế,…

Nhìn chung, tuỳ vào số tiền mà bạn muốn vay để xác định chọn hình thức xoay vốn cho phù hợp. Hãy nhớ rằng, lãi suất cao chưa hẳn là người vay sẽ thiệt, lãi suất thấp chưa chắc là đã an toàn, sẽ có một số hạn chế nhất định đối với từng kiểu vay. 

Vậy hạn chế thường gặp khi chọn vay ngân hàng 200 triệu trong 5 năm là gì?

Những hạn chế cần chú ý khi vay 200 triệu trong 5 năm

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số hạn chế khi chọn vay tín chấp và thế chấp. Cụ thể:

Hạn chế vay tín chấp

 • Lãi suất vay tín chấp cao hơn vay thế chấp, tuy nhiên bù lại giải ngân nhanh và thủ tục đơn giản, không yêu cầu nhiều;
 • Hạn mức giới hạn, thường từ 10-15 triệu đồng, cao nhất 100 triệu đồng đối với vay tín chấp theo bảng lương hay vay tiền theo sim;
 • Thời hạn vay sẽ ngắn hơn, thường từ 3-6 tháng.

Hạn chế vay thế chấp

 • Cần dùng tài sản thật, có giá trị thật để thế chấp;
 • Tài sản thế chấp có thể bị tịch thu để khấu trừ nợ, nếu trong trường hợp người vay không thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ;
 • Dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong chi tiêu, nếu mức sống của người vay hằng ngày quá cao và không giỏi kiểm soát;
 • Thời gian chờ xét duyệt và giải ngân thường sẽ chậm hơn vay tín chấp 1-2 ngày.

Từ những điểm trên, hi vọng các bạn có thêm góc nhìn tổng quát để chọn hình thức vay phù hợp.

Điều kiện để vay 200 triệu trả góp trong 5 năm là gì?

Tuỳ vào ngân hàng mà bạn chọn vay sẽ có những quy định về điều kiện cho vay khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ xoay quanh các yếu tố cơ bản sau:

 • Điều kiện để vay tiền 200 triệu mua xe là gì?
 • Khách hàng đủ 20 tuổi trở lên và khi đến hạn thanh toán không vượt quá 60 tuổi;
 • Khách hàng có giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu cung cấp thông tin rõ ràng;
 • Sổ hộ khẩu/ giấy tạm trú hoặc làm việc tại khu vực đăng ký vay;
 • Có công việc làm và thu nhập ổn định;
 • Không bị liệt kê vào nhóm danh sách bị nợ xấu

LƯU Ý: Đặc điểm của gói vay tín chấp sẽ căn cứ dựa trên khoản tiền lương hàng tháng của bạn. Do đó, nếu thu nhập/lương của bạn càng cao thì hạn mức đăng ký duyệt vay càng lớn (thường có thể nhận gấp 4-5 lần). Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên trao đổi trực tiếp với nơi vay để nhận được con số vừa ý nhất.

Đối với vay thế chấp, ngoài những yêu cầu trên thì bắt buộc bạn phải có tài sản mang đi thế chấp. Và tài sản thế chấp phải thoả do người đi vay trực tiếp đứng tên hoặc có giấy uỷ quyền của chủ sở hữu dành cho người đi vay và có giấy công chứng rành mạch, rõ ràng.

Vay 200 triệu trong 5 năm lãi suất bao nhiêu?

Nếu bạn muốn biết con số chính xác thì rất tiếc. Chúng tôi sẽ không thể cung cấp cho bạn, bởi vì mức lãi suất ở từng ngân hàng sẽ có sự cạnh tranh khác nhau và ở từng thời điểm sẽ có sự biến động, tăng hoặc giảm.

Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến chương trình vay của đơn vị nào thì có thể gọi đến trực tiếp số HOTLINE để nhân viên chăm sóc tư vấn cụ thể. 

Mức phổ trung bình hiện nay khi cho vay tín chấp tại ngân hàng sẽ từ 13-18%/năm; vay thế chấp sẽ trong khoảng 6-8.5%/năm.

Hướng dẫn tính lãi suất vay 200 triệu trong 5 năm

Với mức vay 200 triệu thì người vay có thể kiểm tra và đối soát số tiền đóng hằng tháng một cách dễ dàng theo công thức cố định. Sẽ có 2 dạng để bạn tham khảo đó là cách tính lãi theo dư nợ gốc và cách tính theo dư nợ giảm dần.

Cách tính theo dư nợ gốc

 • Tổng tiền phải trả hàng tháng = Tiền lãi phải trả hàng tháng + Tổng tiền gốc phải trả
 • Tiền lãi 1 tháng = Số tiền vay ban đầu x % lãi suất
 • Tiền gốc trả = Số tiền vay ban đầu/ Số tháng vay

Ví dụ: Nguyễn Văn A vay ngân hàng 200 triệu trong 5 năm với lãi suất 1.1%/tháng. Suy ra, số tiền lãi trả mỗi tháng là 2.200.000 VNĐ, tiền gốc là 3.340.000 VNĐ. Tổng tiền cần trả cho 1 tháng ngân hàng cả gốc và lãi sẽ là 5.540.000 VNĐ.

Cách tính theo dư nợ giảm dần

Đây là cách tính mà nhiều ngân hàng hiện nay áp dụng nhất. Công thức tính sẽ như sau:

 • Số tiền phải trả trong tháng thứ nhất = Số tiền đã vay/thời gian vay + Số tiền đã vay * Lãi suất
 • Số tiền phải trả trong tháng thứ 2 = Số tiền đã vay/thời gian vay + (Số tiền đã vay – số tiền gốc trả tháng 1) * Lãi suất
 • Số tiền vay phải trả tháng 5 = Số tiền đã vay/thời gian vay + (Số tiền đã vay – số tiền gốc trả tháng 1 đến tháng 4)* Lãi suất.

Cũng ví dụ trên, tháng thứ nhất, anh Nguyễn Văn A thanh toán là 5.540.000 VNĐ. Tuy nhiên, đến tháng thứ 2 chỉ trả 5.503.260 VNĐ. Và cứ như thế, các tháng đóng sau, số tiền sẽ giảm dần so với tháng trước đó.

Thủ tục đăng ký vay nhanh 200 triệu như thế nào?

Nếu xét thấy mình đã thoả đủ các điều kiện và cần vay 200 triệu trong 5 năm mua ô tô thì bạn cứ bắt tay vào chuẩn bị thủ tục để đăng ký thôi. Về giấy tờ đăng ký chuẩn, đơn vị vay sẽ cung cấp và hướng dẫn cho bạn điền vào. Bạn chỉ cần mang theo hồ sơ cá nhân sau, bao gồm:

 • Giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn, không tẩy xoá, lem ướt;
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú nơi bạn đang sinh sống và làm việc;
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: chứng nhận quyền sở hữu đất, sổ đỏ, sổ hồng;
 • Sao kê bảng lương (tuỳ vào ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp sao kê trong 3 hay 6 tháng gần nhất);
 • Hợp đồng lao đồng (không bắt buộc, tuỳ vào ngân hàng có yêu cầu hay không).

Hướng dẫn vay 200 triệu trong 5 năm

Việc nắm được rõ quy trình đăng ký sẽ giúp cho người vay tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Sau đây là 6 bước mà bạn cần ghi nhớ để có thể nhận được tiền giải ngân nhanh chóng.

 • Bước 1: Tìm hiểu, nhận tư vấn từ 3-5 đơn vị và chọn ra nơi phù hợp nhất;
 • Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký và tham khảo kỹ hơn về những thắc mắc hiện tại;
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ lại thông tin vay, đặc biệt số tiền vốn cần vay và mức lãi suất tính hàng tháng;
 • Bước 4: Chờ thẩm định tài sản và kết quả xét duyệt từ ngân hàng;
 • Bước 5: Kiểm tra số tiền xem có khớp trong hợp đồng hay không nếu đã nhận được thông báo cho vay thành công;
 • Bước 6: Tiến hành trả góp theo đúng nghĩa vụ hàng tháng.

Lưu ý để vay tiền nhanh, trả góp nhẹ nhàng

Ngoài những mục tìm hiểu về lãi suất, lợi ích, điều kiện cũng như thủ tục, người vay cũng cần phải lưu ý một số điểm nhất định để khoản vay không trở thành áp lực quá lớn, khiến phải kiệt sức và buôn sui, bán đi tài sản.

Trước hết, người vay cần nắm rõ quy định của nơi chọn vay (ngoài hạn mức, lãi suất thì còn các khoản phí phát sinh: phí dịch vụ, phí tất toán sớm, phí phạt thanh toán trễ…cũng cần phải nắm chắc); lên kế hoạch trả nợ hợp lý và nên ưu tiên cho mục trả góp ở phần chi tiêu thiết yếu.

Cập nhật lãi suất top 6 đơn vị cho vay tiền nhanh nhất 2023

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

14.214.6% 500 ngàn - 18 triệu 36 tháng
12% 3 triệu - 15 triệu 36 tháng
1218.25% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
1220% 250 ngàn - 20 triệu 36 tháng
18.3% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
1218,25% 500 ngàn - 10 triệu 36 tháng
 • Lãi suất

  14.214.6%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 18 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  12%

 • Hạn mức

  3 triệu - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218.25%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  250 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  18.3%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218,25%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

Một số câu hỏi thường gặp

Vay thế chấp sổ đỏ nhận 200 triệu thì lãi suất bao nhiêu?

Thông thường, với dạng thế chấp sổ đỏ, ngân hàng sẽ ưu tiên với mức lãi suất tốt, trung bình từ 8 – 10%/năm.

Nợ xấu có được hỗ trợ vay ngân hàng 200 triệu trong 5 năm hay không?

Rất tiếc là KHÔNG, vì theo quy định của hầu hết các ngân hàng hiện nay đều không nhận xử lý hồ sơ khi khách hàng nằm trong nhóm bị nợ xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm cơ hội vay với số tiền thấp hơn tại các công ty tài chính có uy tín như FeCredit, Avay, ATM online…

Có thể đăng ký vay vốn ở ngân hàng nào?

Bạn có thể tham khảo gói vay của các ngân hàng nhà nước Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV hay ngân hàng tư nhân như TPBank, ACB,…

Vay 200 triệu trong 5 năm sau bao lâu sẽ giải ngân?

Thông thường bạn sẽ mất tầm 5-7 ngày, và lâu nhất tầm 10 ngày. Tuy nhiên, người vay vẫn có thể linh động xin giải ngân sớm nếu có lịch sử tín dụng tốt và chuẩn bị sẵn các thủ tục. 

Kết luận

Với những thông tin trên, hi vọng rằng, bạn đã có thể an tâm vay tiền mua xe trả góp. Giờ đây, mong muốn sở hữu một chiếc xe xịn, xế xinh không còn là điều quá khó. Chỉ cần bạn biết tính toán và biết sắp xếp điều chỉnh chi tiêu hợp lý thì việc vay trả góp vô cùng dễ dàng và nhẹ nhàng. 

Chúc các bạn mau sớm tìm được nơi đồng hành lý tưởng và nhanh tay rước về em xe ưng ý để đón tết nhé!

Gợi ý cho bạn

Hướng dẫn vay Fe Credit online nhanh nhất 2023
Hướng dẫn vay Fe Credit online nhanh nhất 2023
Vay Fe Credit online nhanh nhất cụ thể như thế nào? Để có được đáp án cho câu hỏi này bạn hãy theo dõi thông tin được chúng tôi trình bày trong bài viết sau.

Bình luận

Bình luận

shares