Vietcombank – Vay 100 triệu trong 2 năm lãi suất bao nhiêu?

Vay ngân hàng là nơi an toàn để người vay có thể an tâm đăng ký vay vốn trả góp. Lãi suất so với những đơn vị cho vay ở ngoài khác cũng có phần thấp hơn. Vậy trước giữa nhiều tên ngân hàng thì Vietcombank có đáng là để bạn lựa chọn hay không? Muốn vay 100 triệu thì có thể đăng ký vay dưới hình thức nào? Điều kiện, lãi suất cụ thể, và thủ tục ra sao?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến bạn, kèm theo một số lưu ý cần thiết khác. Rất mong rằng bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn khi muốn vay tài chính tại Vietcombank. 

Hình thức vay 100 triệu Vietcombank

Tìm hiểu rõ hình thức vay vô cùng quan trọng, vì nó có liên quan trực tiếp đến nhu cầu và khả năng hoàn trả khoản tiền vay của bạn. Trong trường hợp bạn muốn vay lớn (vay 100 triệu trở lên) thì càng phải cân nhắc và xem xét kỹ để chọn đối tác/dịch vụ cho phù hợp.

Đến với Vietcombank, khi đăng ký vay vốn, khách hàng có thể chủ động chọn cho mình 1 trong 2 hình thức vay TÍN CHẤP hoặc THẾ CHẤP. Mỗi hình thức sẽ có nhiều điểm khác biệt riêng. Cụ thể như thế nào? Mời bạn cùng điểm qua chi tiết ở phần nội dung sau:

Vay tín chấp 100 triệu Vietcombank

Vay tiêu dùng, vay bằng giấy CMND, hay vay tiền không cần tài sản đảm bảo… đều là những tên gọi phổ biến mà người tiêu dùng thường hay nhắc đến khi nói về vay tín chấp.

Vay tín chấp là thuật ngữ dùng trong ngân hàng. Khi người vay muốn vay nhanh, không cần phải thế chấp tài sản cá nhân thì vay tín chấp này là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Khi nộp hồ sơ, Vietcombank sẽ tiến hành xem xét thông tin khách hàng có khớp với CMND/CCCD/Hộ chiếu cung cấp hay không, lịch sử tín dụng có mắc phải “điểm đen” nào hay không, đồng thời, ngân hàng cũng sẽ cân nhắc đến khả năng trả nợ của bạn thông qua mức thu nhập trung bình/ mức lương hàng tháng. Từ đó, sẽ đưa ra hạn mức vay hợp lý. 

Ở dạng vay tín chấp thì thủ tục vay đơn giản hơn nhiều, người vay không cần phải chứng minh quyền sở hữu hay có giấy uỷ quyền tài sản để được duyệt vay vốn. Lãi suất dao động trung bình từ 10.8%/năm (mức lãi suất có thể thay đổi tuỳ vào thời điểm)..

Vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank hay trong 5 năm đều được ngân hàng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn kỹ về quy trình làm thủ tục, cách thức thanh toán khi đến ngày đáo hạn. Do đó, về chất lượng dịch vụ tại đây, người vay có thể hoàn toàn yên tâm. Hồ sơ điền thông tin sẽ được nhân viên tư vấn cung cấp miễn phí. 

Vay tiền tại Vietcombank, địa chỉ uy tín, đáng tin cậy

Vay thế chấp 100 triệu Vietcombank

Song song với vay tín chấp tại Vietcombank, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm về hình thức vay thế chấp. Về đặc điểm, vay thế chấp ngược lại với vay tín chấp, tức trong hồ sơ vay, người vay cần phải cung cấp các giấy tờ có liên quan đến tài sản thế chấp. Đặc biệt là những mẫu giấy uỷ quyền, sở hữu trực tiếp do người vay đứng tên.

So với vay tín chấp, lãi suất khi vay thế chấp sẽ được ngân hàng hỗ trợ tốt hơn theo năm, chỉ từ 7.7%/năm. Thời gian vay cũng linh hoạt hơn theo nhu cầu và khả năng của khách hàng. Người vay có thể dùng sổ đỏ, sổ bảo hiểm, xe ô tô… để đăng ký duyệt vay vốn.

Và đương nhiên rằng, về mặt khớp thông tin giấy tờ, ngân hàng cũng sẽ kiểm tra kỹ như theo hình thức vay tín chấp và các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp cần phải có bản gốc/bản công chứng xác thực để đảm bảo tính chính xác, không gian dối.

Đối với số tiền vay 100 triệu, khi đăng ký vay thế chấp thì cơ hội được xét duyệt sẽ cao hơn nhiều, và thời gian thẩm định hồ sơ cũng nhanh hơn. Người vay sẽ nhận được kết quả chỉ trong 3-4 ngày làm việc. 

Điều kiện, thủ tục khi vay tín chấp và vay thế chấp Vietcombank

Cho vay cá nhân tại Vietcombank luôn tạo mọi điều kiện cho người vay có thể đăng ký nhận tiền sớm nhất có thể, dù số tiền lớn hay nhỏ, trên hay dưới 100 triệu đồng. Chỉ cần người vay đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị sẵn sàng các thủ tục cần thiết là được.

Điều kiện, thủ tục vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank như thế nào?
Điều kiện, thủ tục vay 100 triệu trong 2 năm Vietcombank như thế nào?

Đối với vay tín chấp, về điều kiện và giấy tờ xét duyệt sẽ có một số điểm khác với vay thế chấp. Vậy cụ thể khác như thế nào? Mời các bạn cùng điểm qua chi tiết sau:

Vay tín chấp 

Về cơ bản, điều kiện và thủ tục giấy tờ mà người vay cần soạn sẵn đó là:

Điều kiện

 • Là công dân Việt Nam, nằm trong nhóm tuổi lao động 20-60 tuổi, có năng lực nhận thức hành vi rõ ràng;
 • Có công việc làm ổn định và lương nhận đều mỗi tháng, hợp đồng lao động phải còn trong kỳ hạn duy trì;
 • Không bị liệt kê vào trong nhóm nợ xấu hay nợ chú ý trên danh sách CIC của ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Thủ tục

 • Giấy đề nghị xin vay vốn theo mẫu có sẵn của Vietcombank;
 • Giấy CMND/CCCD/ Hộ chiếu của người vay trực tiếp đứng tên;
 • Hộ khẩu/KT3 dài hạn;
 • Sao kê lương từ 3-6 tháng trước, tính từ thời điểm vay;
 • Hợp đồng lao động, mức lương hàng tháng,… để chứng minh khả năng thanh toán, trả góp.

Vay thế chấp

Ở dạng vay thế chấp, ngoài những điều kiện và thủ tục nói trên, người vay cần phải chứng minh rõ nguồn gốc tài sản thế chấp. Tài sản mang đi cầm cố phải chính chủ do mình sở hữu hoặc phải có giấy uỷ quyền từ chủ sở hữu gốc của tài sản đó. 

Hiện nay, vay thế chấp sổ đỏ được đánh giá cao nhất về khả năng xét duyệt. Khi khách hàng cần vay 100 triệu hoặc hơn con số đó thì có thể dùng sổ đỏ đăng ký dễ dàng. Tuy nhiên, giá trị sổ đỏ phải được thẩm định thoả trên 150 triệu đồng dựa trên giá trị quy đổi giá thị trường. 

Trên là phần điều kiện và thủ tục mà người vay cần nắm khi muốn tham gia vay vốn tại Vietcombank. Nhìn chung, vay tiền trả góp hiện nay không còn quá khó khăn. Người vay có thể linh chuyển điều kiện của mình mà chọn hình thức vay phù hợp, giải quyết tốt bài toán khó khăn về tài chính. 

Lãi suất khi vay tín chấp 100 triệu

Đăng ký vay 100 triệu bao nhiêu 1 tháng? Hay vay 100 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu? luôn là vấn đề mà nhiều người vay quan tâm.

Tìm hiểu lãi suất rất quan trọng. Thứ nhất, nó cho bạn biết và tính toán phỏng xem bạn có bị quá khả năng trong quá trình trả góp hay không. Thứ hai, mỗi gói trong ngân hàng sẽ có một mức tính khác nhau, do đó, nó là cơ sở để bạn cân nhắc sức khoẻ tài chính và chọn hình thức phù hợp. 

Do đó, dù bạn chọn vay ở Vietcombank hay bất kỳ đơn vị nào khác, bạn nên dành nhiều thời gian để đọc kỹ quy định, điều khoản văn bản thể hiện trong hợp đồng, và hỏi ngay khi chưa rõ. Nó sẽ giúp bạn khi vay sẽ thoải mái tâm lý hơn và có thể bảo vệ được quyền lợi, trách nhiệm của mình.

Như đã đề cập ở phần trên, khách hàng khi vay thế chấp, mức lãi suất sẽ từ 7.7%/năm ngay từ năm đầu. Còn đối với vay tín chấp, Vietcombank áp dụng mức 10.8%/năm. Tuy nhiên, tại từng thời điểm, ngân hàng có thể sẽ điều chỉnh lại mức phần trăm. Khách hàng cần phải hỏi kỹ lại để không bị nhầm lẫn thông tin.

Nhận ưu đãi với lãi suất vay vietcombank chỉ từ 7.3%/năm
Nhận ưu đãi với lãi suất vay vietcombank chỉ từ 7.3%/năm

Cách tính tiền lãi khi vay 100 triệu tại Vietcombank

Vay 100 triệu hay vay bao nhiêu đi nữa, người vay đều có thể kiểm tra lại, đối chiếu một cách dễ dàng qua 2 công thức tính phổ biến nhất, đó là: tính theo mức cố định ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần. Tuỳ vào quy định điều khoản trong hợp đồng bạn ký mà lọc ra công thức áp dụng phù hợp.

Tính theo mức cố định ban đầu:

 Tiền lãi = Số tiền vay x Lãi suất

 Tổng tiền trả hàng tháng = Tiền lãi + (Tiền vay ban đầu/thời hạn vay)

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn B vay 100 triệu trong 5 năm Vietcombank với lãi suất 10.8%/năm. Suy ra, tổng tiền trả hàng tháng là 2.567.000 VNĐ.

Tính theo dư nợ giảm dần

Tiền lãi tháng đầu = số tiền vay x lãi suất 

Tiền lãi những tháng tiếp theo = số tiền gốc còn lại x lãi suất vay

Số tiền trả mỗi tháng = tiền vay/ thời gian vay + tiền vay còn lại x lãi suất cố định 

Với cách tính theo dư nợ giảm dần này, thì người vay sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Số tiền lãi tính theo mỗi tháng sẽ giảm dần theo số tiền đã trả. Và cứ thế tiếp tục đến hết kỳ hạn thanh toán. 

LƯU Ý: Thời gian vay càng dài, vay 100 triệu trong 2 năm, hay vay 100 triệu trong 5 năm Vietcombank, số tiền phải trả hàng tháng sẽ càng giảm. Tuy nhiên, tổng tiền kéo dài suốt thời gian vay sẽ càng cao. Người vay nên cân nhắc chọn thời gian vay thích hợp với điều kiện tài chính của mình. 

Quy trình đăng ký vay 100 triệu 

Cách vay 100 triệu tại Vietcombank không quá phức tạp. Người vay chỉ cần chọn hình thức và trình bày nhu cầu vay của mình với nhân viên ngân hàng. Họ sẽ tư vấn cho bạn hoàn tất mọi thủ tục.

Sau khi hoàn thành và nộp hồ sơ, phía ngân hàng sẽ bắt đầu thẩm định, xác nhận thông tin xem đã chính xác chưa, và sau đó, thông báo kết quả. Thường thì thời gian nhận giải ngân sẽ trong vòng 2-3 ngày sau khi phản hồi duyệt thành công. 

Những lưu ý khi vay 100 triệu

100 triệu là số tiền khá lớn, do đó, người vay cần phải lưu ý thận trọng trong tất cả các khâu. Sau đây là một số lời khuyên dành cho các bạn mới lần đầu đăng ký vay vốn tại ngân hàng hay tại công ty tài chính.

 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin về đơn vị vay xem có đáng tin cậy để vay vốn không;
 • Xác định rõ mục đích vay, vì ngân hàng hay công ty tài chính sẽ yêu cầu bạn điền vào khoản này để xét điểm hồ sơ;
 • Tính toán kỹ về khả năng trả nợ của mình, với mức lãi suất đó, trong thời gian đó, sức khoẻ tài chính của bạn có ổn để đáp ứng tốt nhiệm vụ không ( người vay chỉ nên vay với số tiền không quá 35% tổng thu nhập tháng);
 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt quyền lợi, nghĩa vụ, lãi suất, hạn mức và các khoản phí phát sinh;
 • Dựa trên bảng chi tiêu 3 tháng gần nhất để lập kế hoạch tài chính hợp lý, cắt giảm những khoảng không cần thiết.

Tham khảo các tổ chức vay tiền nhanh khác 2023

Nếu bạn rơi vào trường hợp hồ sơ bị ngân hàng Vietcombank từ chối vì bị nợ xấu hay không thoả đủ được điều kiện cơ bản thì cũng đừng thất vọng. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều giải pháp của các đơn vị cho vay tiền nhanh TpHCM khác, cụ thể là các công ty tài chính uy tín, cho vay với lãi suất thấp. 

Hiện nay, các công ty tài chính đều áp dụng hình thức cho vay online, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những bạn có tâm lý ngại đến văn phòng để vay hay công việc quá bận rộn.

Tuy lãi suất tại các công ty tài chính ngoài này có phần nhỉnh hơn so với ngân hàng, nhưng xét về thủ tục, thời gian duyệt hồ sơ, giải ngân đều nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn.

Hơn nữa, do đăng ký chủ yếu dưới hình thức trực tuyến, nên người vay sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian chờ đợi. Nhiều đơn vị vay có mở rộng nhiều gói vay với các sản phẩm vay khác nhau. Bạn có thể tham khảo thử và linh hoạt theo điều kiện hiện có của mình.

Các gói vay được áp dụng phổ biến: Vay tiền hộ khẩu tỉnh, vay tiền theo sim, vay theo cavet xe, vay tiền theo hoá đơn điện nước…

Công ty tài chính cho vay nào đáng tham khảo nhất năm 2023?

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

1220% 250 ngàn - 15 triệu 36 tháng
1220% 250 ngàn - 20 triệu 36 tháng
14.214.6% 500 ngàn - 18 triệu 36 tháng
12% 3 triệu - 15 triệu 36 tháng
1218.25% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  250 ngàn - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  250 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  14.214.6%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 18 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  12%

 • Hạn mức

  3 triệu - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218.25%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

ATM Online – Giải pháp tài chính 24/7

Dịch vụ vay tiền trực tuyến ATM Online được thị trường vay tiêu dùng đánh giá cao. Sản phẩm vay đa dạng, hỗ trợ vay tiền nhanh chỉ cần CMND và bằng lái xe, nhận tiền giải ngân ngay trong vòng 15 phút. Hạn mức vay tối đa 15 triệu đồng.

Đối tác ATM Online
Lãi suất 12%
Hạn mức 3 triệu - 15 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 14 ngày đầu)

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí tư vấn
 • Phí dịch vụ

OnCredit – Tư vấn vay online lãi suất thấp

OnCredit là một trong những đơn vị vay online uy tín hiện nay, cho phép người vay vay nhanh với số tiền lớn mỗi khi cần. 

Khách hàng đăng ký vay chỉ cần CMND, không cần thế chấp. Thanh toán và nhận tiền chuyển khoản nhanh trong ngày. Hạn mức vay lên đến 100 triệu đồng. Trễ hạn thanh toán trong vòng 3 ngày sẽ không phải chịu phí phạt.

Đối tác OnCredit
Lãi suất 14.214.6%
Hạn mức 500 ngàn - 18 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi
 • Hoàn 15% lãi + phí nếu tất toán trước hạn
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 7 ngày đầu)
 • Mã giảm giá 50% lãi và phí cho khách hàng thân thiết.
 • Miễn phí dịch vụ cho khoản vay đầu tiên
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

MoneyCat – Vay tiền online siêu tốc

Một đơn vị vay khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm đó là MoneyCat. Chính sách cho vay tại đây được đánh giá 9/10 với ưu đãi 0% lãi suất dành cho khách hàng lần đầu đăng ký và nhận tiền giải ngân nhanh trong vòng 5 phút sau khi có kết quả báo xét duyệt thành công. 

MoneyCat là đơn vị cho vay trực tuyến. Do đó, người vay có thể đăng ký 24/7, bất kỳ khi nào cần hỗ trợ vốn, chỉ cần điện thoại đăng ký có kết nối internet. Lãi suất vay tại đây không quá 18.25%/năm.

Đối tác MoneyCat
Lãi suất 1218.25%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Findo – Miễn phí khoản vay đầu tiên

Findo có trụ sở tại Quận 3 Tp.HCM. Đây là đơn vị vay chuyên cho vay tiền trả góp, giải ngân nhanh trong ngày. Nếu bạn đang cần gấp tiền để xoay sở công việc cá nhân thì nên tham khảo thêm tại đây. 

Xét về độ tin cậy thì khách hàng có thể an tâm, mọi thông tin đều được trình bày đầy đủ trên trang chủ của Findo, người vay có thể gọi bất kỳ khi nào cần. Hạn mức vay lên đến 17 triệu. 

Đăng ký online tại Findo cực nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng và không yêu cầu chứng từ bảo lãnh hay chứng minh thu nhập. Lãi suất 12-20% với kỳ hạn vay từ 2-3 tháng.

Đối tác Findo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 15 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (30 ngày đầu)

Phí
 • Phí dịch vụ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Tamo – Miễn phí khoản vay đầu tiên

Gợi ý cuối cùng khép lại phần nội dung này đó chính là Tamo. Tamo là web tài chính được quản lý và phát triển bởi công ty TNHH MTV TMDV Digital Credit. Tamo không cho vay tiền trực tiếp mà là đơn vị kết nối giữa người cần vay và người cho vay lại với nhau.

Tamo có liên kết với nhiều ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam, điển hình Vietcombank, VPBank và Viettel Post. Khi thanh toán cho Tamo, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Viettel Post để thanh toán hộ vẫn được. 

Tamo hỗ trợ vay tiền hộ khẩu tỉnh với hạn mức lên đến 15 triệu đồng. Ở lần vay đầu tiên, người vay chỉ được vay tối đa 5 triệu.

Đối tác Tamo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất 30 ngày đầu

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Kết luận

Vay 100 triệu trong 2 năm, 5 năm hay vay 100 triệu trong 10 năm đi nữa, đều có thể sử dụng hình thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Hy vọng tất cả các thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vay tiền tại Vietcombank cùng một số đơn vị công ty tài chính khác.

Dù vay ở bất kỳ nơi nào cũng vậy, ngân hàng hay công ty tài chính online, lời khuyên chân thành mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và nên so sánh với 3-4 nơi cho vay khác trước khi đưa ra quyết định. Tuyệt đối, đừng vì vay vội mà tìm đến các địa điểm “chợ đen” cho vay nặng lãi nhé.

Gợi ý cho bạn

Vay 200 triệu trong 5 năm lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Vay 200 triệu trong 5 năm lãi suất bao nhiêu 1 tháng?
Kết năm Tân Sửu, đón năm Nhâm Dần với bảng giá xe cực kỳ hấp dẫn. Nhiều hãng xe nổi tiếng như Toyota, Mazda, Huyndai đang tiếp tục cạnh tranh nhau trong cuộc đua giảm giá. Và đây cũng được

Bình luận

Bình luận