Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học New Zealand bạn cần biết

Không chỉ có Anh, Úc, Mỹ, Canada mà New Zealand cũng là một trong những quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để đến đây học tập. Nhưng cũng giống như nhiều nước phát triển khác, New Zealand yêu cầu sinh viên quốc tế phải chứng minh được tài chính trước khi đi du học.

Dưới đây là những kinh nghiệm vàng mà bạn cần biết để hoàn tất nhanh thủ tục xuất ngoại cho mình. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Chứng minh tài chính du học New Zealand khó hay dễ?

Chứng minh tài chính du học New Zealand khó hay dễ còn tùy vào cách mà bạn thực hiện
Chứng minh tài chính du học New Zealand khó hay dễ còn tùy vào cách mà bạn thực hiện

Theo quy định của chính phủ New Zealand thì tất cả các sinh viên quốc tế đều phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chi trả khoản học phí và tất cả sinh hoạt phí tại quốc gia mình. Quá trình này đòi hỏi bạn phải cung cấp được các chứng từ tài chính có lên quan và thực hiện thủ tục nộp hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại Sứ Quán nước bạn. Vậy chứng minh tài chính du học New Zealand dễ hay khó?

Về vấn đề này, nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn chứng minh tài chính như thế nào. Có rất nhiều người đã hoàn tất thủ tục rất nhanh chóng nhờ họ nắm rõ từng đường đi nước bước khi chứng minh tài chính. 

Nhưng cũng có không ít bạn trẻ phải liên tục bổ sung hồ sơ mà vẫn bị đánh trượt vì không nắm rõ quy trình thủ tục, không nộp đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan. Đồng thời các bạn ấy cũng không chọn được cách chứng minh tài chính phù hợp cho mình. 

Đó là lý do mà trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh khuyên các bạn học sinh sinh viên nên tìm hiểu kỹ thông tin chứng minh tài chính du học New Zealand trước khi thực hiện. Bạn hãy chọn cho mình cách làm phù hợp nhất và thực hiện đúng yêu cầu của Đại Sứ Quán nước này để được thông qua thủ tục hành chính.

Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng cách nào?

Hiện tại, thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand được thực hiện bằng 3 cách khác nhau như sau:

Chứng minh tài chính của người bảo lãnh

Với các bạn du học sinh có thân nhân đang sinh sống tại New Zealand, bạn có thể chọn cách chứng minh tài chính của người bảo lãnh mình. Cụ thể hơn là bạn phải cung cấp được:

 • Các loại chứng từ chứng minh mối quan hệ giữa mình và người bảo lãnh tại New Zealand.
 • Tờ cam kết thanh toán học phí cho sinh viên từ phía người bảo lãnh cho bạn.
 • Quan trọng nhất là các loại chứng từ chứng minh được khả năng tài chính của người bảo lãnh đủ để chi trả hết các khoản học phí và sinh hoạt phí tại New Zealand cho người được bảo lãnh.

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học New Zealand
Bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học New Zealand

Đối với các bạn sinh viên tự chứng minh tài chính du học hoặc được bảo lãnh bởi thân nhân ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm trong trường hợp này. Theo đó, quyển sổ được mở ở ngân hàng trong nước phải thỏa mãn được các yêu cầu sau đây:

 • Thứ nhất, sổ tiết kiệm phải được mở trong thời gian kéo dài và số tiền trong sổ được gửi theo dạng tích lũy dần thì mới có giá trị chứng minh tài chính cao. Ít nhất là quyển sổ này phải được mở trước thời điểm bạn nộp hồ sơ chứng minh tài chính du học khoảng 6 tháng.
 • Thứ 2, số dư trong sổ tiết kiệm phải tương ứng với số tiền học phí và tiền sinh hoạt phí của du học sinh trong 1 năm đầu ở New Zealand. Hạn mức gửi tiết kiệm càng cao, thì độ tin cậy càng lớn. 
 • Thứ 3, tất cả các thông tin trên quyển sổ này phải trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ. Chúng được in ấn rõ nét, không bị mờ nhòe và rách nát theo thời gian. 

Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng tài sản sở hữu

Nếu như bạn hoặc người bảo lãnh ở Việt Nam sở hữu các loại tài sản có giá trị cao, bạn có thể sử dụng chứng từ của các loại tài sản này để chứng minh tài chính du học. Đó có thể là:

 • Giấy tờ sở hữu nhà đất như các loại sổ hồng, sổ đỏ được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Giấy tờ sở hữu cổ phần, cổ phiếu và cổ tức có bảng chi trả lợi nhuận kèm theo
 • Giấy phép kinh doanh của công ty hoặc doanh nghiệp sản xuất đính kèm biên lai thuế thu nhập cá nhân.
 • Giấy sở hữu xe hơi và các loại tài sản cố định khác.
 • Hợp đồng cho thuê nhà xưởng, nhà ở, máy móc và thiết bị.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hợp đồng lao động có ghi rõ thời hạn và số lượng nhân công làm việc cho mình.

Lưu ý: Ngoài các loại chứng từ cần nộp tùy theo từng trường hợp như trên, thì bạn còn cần cung cấp đủ các loại giấy tờ chung như:

 • Sơ yếu lý lịch của sinh viên du học.
 • Bảng điểm, bằng tốt nghiệp.
 • Chứng minh nhân dân và hộ chiếu có hiệu lực trong 6 tháng.
 • Giấy mời nhập học của trường ở New Zealand.
 • Đơn đăng ký đúng mẫu yêu cầu có điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Bảng kế hoạch học tập chi tiết.

Số tiền tối thiểu cần có để chứng minh tài chính du học New Zealand

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand, nhiều bạn trẻ không biết mình cần có bao nhiêu trong tài khoản mới đạt chuẩn yêu cầu của chính phủ nước này. Theo Việt Đỉnh – trung tâm tư vấn du học New Zealand được biết con số mà bạn cần chứng minh cho phía Đại Sứ Quán New Zealand sẽ tùy thuộc vào thời gian kéo dài của khóa học như sau:

 • Khóa học dưới 36 tuần: Bạn phải có khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí tối thiểu 1.250 NZD/tháng khi theo học tại New Zealand.
 • Khóa học trên 36 tuần: Bạn phải chứng minh được rằng mình có thể chi trả mức học phí và sinh hoạt phí khoảng 15.000 NZD/năm khi học tập tại đây.
Bạn phải có đủ tài chính để chi trả học phí ít nhất là 1 năm tại New Zealand
Bạn phải có đủ tài chính để chi trả học phí ít nhất là 1 năm tại New Zealand

Thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand như thế nào?

Thường thì thủ tục chứng minh tài chính sẽ được thực hiện cùng lúc với thủ tục xin cấp visa du học New Zealand. Theo đó, những việc mà bạn cần phải làm khi này là:

 • Bước 1: Bạn hãy lựa chọn ngôi trường và ngành học phù hợp với mình tại New Zealand. Sau đó, bạn hãy xin thư mời nhập học của cơ sở giáo dục này. Thường thì trong vòng từ 1 – 2 tuần, bạn sẽ nhận được hồi đáp từ phía trường học New Zealand.
 • Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ chứng minh tài chính và xin Visa du học hết sức đầy đủ theo quy định chung. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra 2, 3 lượt để đảm bảo rằng mình không bị thiếu sót bất kỳ chứng từ nào.
 • Bước 3: Bạn hãy nộp hồ sơ chứng minh tài chính tại Đại Sứ Quán New Zealand và chờ nhận lịch phỏng vấn. 
 • Bước 4: Đến phỏng vấn tại cơ quan lãnh sự theo lịch hẹn và nhận kết quả sau đó.

Các câu hỏi thường gặp khi chứng minh tài chính du học New Zealand

Trong quá trình hỗ trợ các bạn học sinh sinh viên chứng minh tài chính du học New Zealand, Việt Đỉnh đã nhận được một số câu hỏi phổ biến như:

Trước khi chứng minh tài chính du học New Zealand, bạn cần đáp ứng được điều kiện gì?

Có 2 điều kiện bạn cần đáp ứng là bạn phải có học lực từ khá trở lên và có đủ tài chính để chi trả được các khoản học phí lẫn sinh hoạt phí tại đây.

Trong thời gian bao lâu bạn sẽ nhận được kết quả chứng minh tài chính du học New Zealand?

Thường thì trong vòng 30 ngày hoặc hơn hồ sơ của bạn sẽ được thụ lý và trả kết quả ngay sau đó. 

Thời điểm nộp hồ sơ chứng minh tài chính và thời điểm nhập học nên cách nhau bao lâu?

Tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ cách thời điểm nhập học từ 60 đến 90 ngày để bạn có thể chứng minh tài chính lại lần nữa nếu hồ sơ bị đánh rớt.

Kết luận

Tóm lại, thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand không quá khó khăn, nhưng cũng không hề dễ dàng nếu bạn không nắm rõ quy trình thực hiện. Vậy nên với những ai chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn hãy liên hệ với Việt Đỉnh để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Gợi ý cho bạn

Hướng dẫn vay tiền Home Credit mới nhất năm 2022
Hướng dẫn vay tiền Home Credit mới nhất năm 2022
Tuy nhiên, để được xét duyệt vay vốn tại Home Credit, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ điều kiện mà công ty đề ra. Đồng thời, hồ sơ vay tiền Home Credit online cũng được thẩm định khá nghiêm

Bình luận

Bình luận