Sự thật về app vay tiền truy cập danh bạ hiện nay

Không ít người khi thực hiện vay tiền online qua app đã từng bị yêu cầu truy cập danh bạ trong điện thoại của mình. Vậy tại sao app vay tiền lại làm điều này và nó có ảnh hưởng gì không? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về app vay tiền truy cập danh bạ 

App vay tiền truy cập danh bạ là hình thức vay tiền online, trong quá trình tải ứng dụng, đăng ký tài khoản vay hệ thống sẽ yêu cầu truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn. Nhưng không phải app vay tiền nào cũng yêu cầu truy cập vào danh bạ điện thoại.

Tìm hiểu về app vay tiền truy cập danh bạ
Tìm hiểu về app vay tiền truy cập danh bạ

Hình thức này thuận tiện cho khách hàng khá nhiều so với hình thức vay tiền truyền thống phải đến trực tiếp tại chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng mà mình muốn vay. 

Do đó những app vay tiền truy cập danh bạ buộc phải ràng buộc khách hàng bằng yêu cầu truy cập vào danh bạ điện thoại để dễ dàng nắm bắt thông tin người vay phục vụ cho quá trình nhắc và đòi nợ hay một số lý do khác.

Mục đích của app vay tiền truy cập danh bạ là gì?

Như mình đã nói ở trên thì việc truy cập danh bạ vào điện thoại khách hàng phục vụ cho quá trình thu hồi nợ của các ngân hàng. Nếu người vay thanh toán các khoản nợ đúng thời hạn thì việc truy cập danh bạ sẽ không có ảnh hưởng gì nhưng nếu trả nợ không đúng thời hạn hay cố tình không trả thì điều này sẽ rất nguy hiểm.

Khi bạn chấp nhận cho phép hệ thống truy cập vào danh bạ điện thoại thì điều này có nghĩa app sẽ quét hết các số điện thoại trong điện thoại của bạn, họ có thông tin cá nhân của bạn, người thân hay bạn bè của bạn hay thậm chí họ sẽ truy tìm được cả địa chỉ hay tài khoản mạng xã hội như Zalo, Facebook,…

Ở mức độ nhẹ thì bên phía hệ thống sẽ gửi tin nhắn để hối thúc bạn thanh toán nợ. Với mức độ nặng hơn thì họ sẽ thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho bạn, ngôn từ nặng nề hay thậm chí dọa nạt. 

Bên cạnh đó họ cũng sẽ nhắn tin cho người thân bạn bè của bạn, tạo áp lực gián tiếp để cho bạn thanh toán khoản vay một cách nhanh chóng. Thậm chí họ có thể bêu rếu xấu trên mạng xã hội ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm của bạn.

Điều kiện để vay tiền qua app truy cập danh bạ

Người dùng muốn vay tiền bằng app truy cập danh bạ cần đáp ứng những điều kiện sau:

Điều kiện để vay tiền qua app truy cập danh bạ
Điều kiện để vay tiền qua app truy cập danh bạ
 • Đủ từ 18 tuổi trở lên
 • Vay tiền nhanh chỉ cần cmnd
 • Có tài khoản ngân hàng
 • Công việc và thu nhập ổn định
 • Hỗ trợ vay vốn trên toàn quốc
 • Có nợ xấu vẫn có thể vay

Quy trình app vay tiền truy cập danh bạ như thế nào

Các app vay tiền online truy cập danh bạ thường bao gồm một số quy trình dưới đây:

 • Lựa chọn app vay tiền online
 • Tải app hoặc có thể thực hiện trên website
 • Đăng ký tài khoản, khoản vay, số điện thoại đăng nhập
 • Yêu cầu truy cập danh bạ điện thoại của người dùng
 • Điền thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác Họ tên, địa chỉ, công việc, tài khoản ngân hàng,…
 • Xác minh thông tin cá nhân – định danh điện tử
 • Chờ bên phía app xét duyệt và giải ngân tiền vay
 • Thanh toán nợ

Một số app vay tiền truy cập danh bạ lừa đảo 

Hiện nay có rất nhiều app giả mạo, mạo danh một số app uy tín trên thị trường nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dùng. Dưới đây là 3 hình thức lừa đảo qua app vay tiền truy cập danh bạ.

Một số app vay tiền truy cập danh bạ lừa đảo
Một số app vay tiền truy cập danh bạ lừa đảo

App tín dụng đen truy cập danh bạ

App cho vay tín dụng là những app vay tiền không rõ nguồn gốc, thông tin giới thiệu cũng như giấy phép hoạt động nên người vay sẽ không cần nhiều yêu cầu quá phức tạp.

Nhưng điều bắt buộc là app này sẽ yêu cầu cung cấp danh bạ, và ở app tín dụng đen sẽ có mức lãi suất rất cao, người vay sẽ khó khăn trong việc trả nợ hoặc hình thức đòi nợ bên hệ thống rất dữ dằn ảnh hưởng đến đời sống của bạn.

App vay ảo truy cập danh bạ

App vay ảo là một hình thức cho vay nhưng không bao giờ giải ngân, app này sẽ yêu cầu truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn để lấy thông tin của người dùng. Các thông tin này có thể được bán hoặc phục vụ cho mục đích không chính đáng nào đó.

App vay này thường không có thông tin giới thiệu hay nguồn gốc xuất xứ như những app uy tín trên thị trường. 

App vay tiền ép buộc truy cập danh bạ

Trong trường hợp sau khi tải app về điện thoại và đăng ký khoản vay, hệ thống ép buộc người dùng phải cho truy cập danh bạ mới được thực hiện các bước tiếp theo thì nguy cơ cao đây là một hình thức lừa đảo.

Kết luận

Trên đây là những sự thật về app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích để phục vụ những nhu cầu cá nhân mà không bị “tiền mất tật mang” nhé.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận