Các trang cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu trên toàn quốc 2023

Không ai trong chúng ta mong muốn bản thân rơi vào tình trạng nợ xấu. Nhưng vì nhiều nguyên nhân khách quan hoặc chủ quản dẫn đến vấn đề này. Vậy giải pháp cho người đi vay là gì? Liệu bị nợ xấu có vay được tiền không? app vay tiền hỗ trợ nợ xấu?

So sánh lãi suất tại các đơn vị cho vay có hỗ trợ nợ xấu 2023

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

1836% 500 ngàn - 20 triệu 36 tháng
1220% 1 triệu - 10 triệu 312 tháng
18.3% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
2139% 10 triệu - 70 triệu 636 tháng
1213.2% 1 triệu - 2 tỷ 312 tháng
 • Lãi suất

  1836%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  312 tháng

 • Lãi suất

  18.3%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  2139%

 • Hạn mức

  10 triệu - 70 triệu

 • Thời hạn

  636 tháng

 • Lãi suất

  1213.2%

 • Hạn mức

  1 triệu - 2 tỷ

 • Thời hạn

  312 tháng

Có bao nhiêu nhóm nợ xấu?

Nợ xấu là những khoản tiền đã quá thời hạn trả nợ  theo như hợp đồng cho vay giữa ngân hàng, công ty tín dụng với người vay. Từ đó, sẽ được phân chia ra các nhóm nợ xấu như sau:

Nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn)

Nợ đủ tiêu chuẩn là nhóm mà người vay đã quá hạn trả nợ dưới 10 ngày. Nếu bạn nằm trong nhóm này thì tin vui cho bạn đó là vẫn có vay trở lại được tùy vào ngân hàng hay công ty tín chấp sẽ xem xét.

Nhóm 2 (nợ chú ý)

Đây là nhóm nợ đã quá hạn trả từ 10 ngày đến 90 ngày. Ở nhóm nợ này nếu muốn vay lại thì phải xem xét, sau thời gian 12 tháng mới có thể tiếp tục vay vốn.

Nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn)

Nợ dưới tiêu chuẩn là nhóm nợ người đi vay đã quá hạn trả từ 91 ngày đến 180 ngày. Trường hợp muốn vay trở lại thì phải chờ thời gian sau 5 năm ngân hàng hoặc công ty tín dụng mới xem xét cho vay.

Có bao nhiêu nhóm nợ xấu?
Có bao nhiêu nhóm nợ xấu?

Nhóm 4 (nợ nghi ngờ mất vốn)

Người đi vay đã quá hạn trả nợ từ 180 ngày đến 360 ngày thì được xếp vào nhóm nợ nghi ngờ. Thời gian xem xét để có thể vay trở lại đối với nhóm nợ này là sau 5 năm.

Nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn)

Sau 1 năm khách hàng chưa trả được khoản nợ cho ngân hàng hoặc công ty tín chấp thì đó được gọi là nợ có khả năng mất vốn. Với nhóm nợ này thì phải mất hơn 5 năm mới có thể vay trở lại được.

Nguyên nhân chính dẫn đến nợ xấu

Nợ xấu trong những năm gần đây tăng khá nhanh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tồn đọng và phát triển nợ xấu. Nợ xấu tăng đồng nghĩa với việc sẽ ảnh hưởng đến tài chính của các ngân hàng hoặc công ty tín chấp.

Một số nguyên nhân chính thường gặp phải như:

Khách hàng thanh toán trễ hạn

Hầu hết khách hàng thanh toán trễ hạn vì không còn đủ khả năng chi trả khoản trả góp đó. Trước khi vay ngân hàng hoặc công ty tín chấp luôn xem xét mức thu nhập thực tế qua quá trình thẩm định mới đưa ra khoản vay phù hợp.

Nhưng nếu người đi vay lại có nhiều khoản vay, nhiều thẻ tín dụng phải trả thì khả năng thanh toán khoản nợ không còn cao nữa. Cho nên, dẫn đến nợ xấu ngân hàng.

Lỗi hệ thống bên cho vay

Ở nhiều trường hợp, sẽ có những lý do khác, ví dụ như bạn bị mất mọi thông tin về tài khoản, mã đóng tiền hoặc đã đóng tiền rồi nhưng hệ thống lại ghi nhận chậm dẫn đến quá 10 ngày tiền mới được chuyển vào tài khoản đóng tiền hàng tháng. 

Lỗi hệ thống bên cho vay
Lỗi hệ thống bên cho vay

Các trường hợp khác

Có những nguyên nhân khác dẫn đến nợ xấu như người vay đi công tác nước ngoài, trong khí phương thức thanh toán chỉ giới hạn trong nước. Cũng có thể có một số nguyên nhân bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh …

Sự thật về các dịch vụ xóa nợ xấu

Dịch vụ xóa nợ xấu chỉ là những chiêu trò lừa đảo của tín dụng đen hay tổ chức tài chính cho vay nặng lãi. Sự thật là không có một dịch vụ nào có thể xóa dữ liệu của khách hàng trên hệ thống tín dụng thuộc phần quản lý của nhà nước được.

Cũng không thể có công ty hay ngân hàng nào có kẽ hở để dịch vụ lợi dụng, luồn lách hồ sơ người vay đang có nợ xấu vào cả. Họ quảng cáo những thông tin cho khách hàng về việc nợ xấu vẫn có thể vay vốn nhằm cài bẫy những người đi vay. Lợi dụng điểm yếu lúc người vay đang cần và hồ sơ vay đều bị ngân hàng từ chối.

Sự thật về các dịch vụ xóa nợ xấu
Sự thật về các dịch vụ xóa nợ xấu

Nợ xấu có vay được không?

Bị nợ xấu có vay tín chấp được không? Câu hỏi mà rất nhiều người đang tò mò, đặc biệt là những người bị nợ xấu. Nếu bạn nằm trong nhóm 1,2 thì vẫn có cơ hội được xét duyệt vay vốn cao hơn các nhóm khác. Tuy nhiên ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện khắt khe hơn bình thường, chỉ khi bạn đáp ứng được thì mới có thể vay.

Người bị nợ xấu lên đến nhóm 3 tùy thuộc vào mức độ trả nợ quá hạn có thường xuyên không. Nếu thanh toán nợ chậm liên tục thì cơ hội xét duyệt hồ sơ cho vay là rất khó.

Vậy bị nợ xấu có vay tiền được không? Một điều chắc chắn rằng đó là nếu bạn đang thuộc nợ xấu từ nhóm 4 trở đi thì cho dù bạn có thanh toán hết các khoản nợ thì các ngân hàng, các tổ chức tín dụng đều sẽ từ chối hồ sơ vay vốn trở lại của người vay. 

Trong lúc bạn đang rất cần một khoản tiền để lo công việc thì tìm kiếm giải pháp vay vốn là điều rất cần thiết. Nhưng lại không biết liệu nợ xấu có thể vay online được không? Và câu trả lời đó là có rất nhiều app vay tiền hỗ trợ nợ xấu do các công ty tài chính hỗ trợ trực tiếp.

Nếu bạn đang có nợ xấu thì có thẻ có cơ hội vay tiền online qua. Hình thức thông qua app vay tiền với CMND là sự lựa chọn cho bạn. Đây không chỉ giải quyết tình trạng thiếu vốn mà nhanh chóng và tiện lợi. Dù vay với hạn mức lấp và lãi suất cũng không nhỏ, nhưng đây vẫn là cách cứu nguy lúc đang gặp khó khăn.

Nợ xấu có vay được không?
Nợ xấu có vay được không?

Bị nợ xấu có thể vay ở đâu?

Bạn đang gặp vấn đề về tài chính, nhưng không biết làm cách nào khi đang nằm trong top nợ xấu. Hãy tham khảo một số công ty, đơn vị tín dụng dưới đây để biết nợ xấu vay tiền ở đâu nhanh nhất.

Doctor Đồng – Giải pháp tài chính Online

Doctor Đồng là một dịch vụ thông qua app vay tiền hỗ trợ nợ xấu nhanh, giúp người vay tìm được sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu. Cung cấp giải pháp tài chính giúp bạn có thể vay từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng. Cho dù bạn đang thuộc nhóm nợ xấu.

Đối tác Doctor Đồng
Lãi suất 1220%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 30 ngày đầu)
 • Hỗ trợ nợ xấu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

Ngoài ra khi làm hợp đồng vay, người vay cũng sẽ phải chịu một số khoản phí khác theo quy định là phí tư vấn, phí thanh toán chậm và phí tất toán trước hạn. Mức vay thấp, mức lãi suất tương đối cao. Ngoài ra, sẽ có một mức phí nhất định khi đăng ký dịch vụ.

Crezu – Vay online 24/7 chỉ cần CMND

Đây là một trong những ứng dụng cho vay tiền nhanh online trên các thiết bị di động được nhiều người ưa chuộng nhất. Đến với Cruze bạn sẽ nhận được nhiều hình thức vay như vay theo hóa đơn điện nước, vay thế chấp tài sản, và đặc biệt là bạn đang có nợ xấu vẫn vay được.

Đối tác Crezu
Lãi suất 1836%
Hạn mức 500 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% phí dịch vụ cho khoản vay đầu tiên

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

Tuy nhiên hạn mức cho vay thấp chỉ dưới 15 triệu, không đáp ứng được nhu cầu vay số tiền lớn. 

F88 – Vay online bằng CMND trong 15 phút

F88 đang cung cấp cho người tiêu dùng vay vốn với nhiều hình thức chẳng hạn như cầm cố tài sản như ô tô, đăng ký ô tô, xe máy, laptop, điện thoại, đồng hồ, … trên toàn quốc. Đặc biệt, người nằm trong top các nhóm nợ xấu vẫn có thể vay được.

Đối tác F88
Lãi suất 1213.2%
Hạn mức 1 triệu - 2 tỷ
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

Chấp nhận nợ xấu

Phí
 • Phí thẩm định điều kiện cho vay
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí bảo hiểm tài sản
 • Phí quản lý tài sản cầm cố
 • Phí lưu trữ kho bãi

Nhưng bên cạnh những ưu điểm đó thì có nhược điểm là khách hàng phải chịu các khoản phí sau phí trả trễ hạn, phí thẩm định cho vay, phí bảo hiểm tài sản, phí quản lý tài khoản cầm cố.

FE $NAP – App vay tiền mặt & thẻ

FE là một công ty tài chính hỗ trợ khách hàng qua app vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Bạn được vay tiền lên tới 50 triệu đồng với mức lãi suất 1,66%/tháng. Người đi vay được vay trong thời hạn tối đa 36 tháng, hỗ trợ trả góp theo tháng.

Đối tác FE Credit
Lãi suất 2139%
Hạn mức 10 triệu - 70 triệu
Thời hạn 636 tháng
Thu nhập 3 triệu
Phí
 • Phí bảo hiểm
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Tuy nhiên hình thức vay này cũng có nhiều hạn chế như người vay phải chứng minh thu nhập tối thiểu 3 triệu tháng. Số tiền vay cũng thấp chưa đáp ứng được những nhu cầu vay cao hơn.

Robocash – Vay Nhanh Trực Tuyến

Robocash giúp khách hàng có thể vay vốn thông qua app vay tiền hỗ trợ nợ xấu bằng CMND với khoản vay từ 1-10 triệu đồng. Nếu bạn bị nợ xấu vẫn có thể vay tại đây. Mức lãi suất của Robocash ở mức 18,3 %, ở khoản vay đầu tiên bạn sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% trong 7 ngày đầu.

Đối tác RoboCash
Lãi suất 18.3%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 7 ngày đầu)

Phí
 • Phí tư vấn
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ đi kèm khoản vay

Tuy nhiên, để được vay, người vay phải chứng minh được mức thu nhập hàng tháng khoảng 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn phải chịu các loại phí như phí tư vấn, phí dịch vụ kèm khoản vay, phí trả trước hạn, trễ hạn nếu có.

Những thắc mắc thường gặp có nợ xấu

Hầu hết người vay đều có những câu hỏi liên quan đến việc nợ xấu có được vay vốn không? Cụ thể một số câu hỏi thường gặp như là:

Người thân bị nợ xấu có vay được không?

Người thân trong gia đình chẳng hạn như con cái, anh chị em, bố mẹ có cùng hộ khẩu mà bị nợ xấu thì rất dễ bị ảnh hưởng tới quá trình xét duyệt hồ sơ và thẩm định hồ sơ cho vay.

Người thân bị nợ xấu có vay được không?
Người thân bị nợ xấu có vay được không?

Có thuê dịch vụ xóa nợ được không?

Câu trả lời đó là không thuê dịch vụ xóa nợ xấu được. Chỉ có thể luồn lách hồ sơ để vay vốn.

Khi nào được xóa nợ xấu?

Thời gian xóa nợ xấu tùy thuộc vào mức độ trả nợ quá hạn có thường xuyên không. Nếu thuộc nhóm 1 thì bạn có cơ hội được vay, nhóm 2 thì bạn phải đợi 12 tháng, hết thời hạn thì bạn có thể vay vốn trở lại. Nhưng nếu bạn thuộc nhóm 3,4,5 thì theo quy định là sau 5 năm mới có thể xét duyệt vay vốn.

Khi nào được xóa nợ xấu?
Khi nào được xóa nợ xấu?

Như vậy, nếu người đi vay có lịch sử nợ xấu thì vẫn có thể vay tiền nếu đáp ứng được những điều kiện của đơn vị cho vay nhưng mức lãi suất không hề nhỏ hoặc thông qua app vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Vì thế nếu bạn có ý định vay lâu dài nhưng bị nợ xấu thì hãy cân nhắc trước khi vay theo hình thức này nhé.

Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin khác, hãy liên hệ tới Gcaeco.vn để được các chuyên gia tài chính hỗ trợ tìm giải pháp vay vốn, giải quyết những khó khăn một cách kịp thời.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận